Phần mềm lậu ở Osaka

Phần mềm lậu ở Osaka

Người Nhật nổi tiếng là có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc. Và, họ cũng nổi tiếng trong việc tôn trọng bản quyền, tác quyền. Tuy thế sự thật là cái gì cũng có ngọai lệ của nó.
Ngay ở Nhật cũng có bán phầm mềm nhản nhản nếu như bạn biết cách đi “săn”chúng.

Nếu bạn đến Osaka và muốn mua phần mềm lậu thì xin mời ra phố đồ điện tử nổi tiếng Nippon Bashi(Bạn có thể xuống ga namba hay ga nipponbashi). Dọc đường ẩn hiện quanh các tiệm bán máy vi tính là những người bán đồ copy. Cách để phân biệt thì rất đơn giản. Họ thường bày bán đủ thứ nhãn hiệu của các phần mềm nổi tiếng như là Windows XP, photoshop, Cad… Thọat nhìn thì chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn tưởng rằng họ đang bán nhãn hiệu của phầm mềm. Tuy thế nếu bạn hỏi giá thì bạn sẽ được đưa 1 bảng giá đủ các lọai phần mềm.
Tùy nơi mà giá cả có thể khác nhau nhưng đại khái thì giá của Windows XP sẽ khoảng 5000 Yên. Norton System Work và vài thứ linh tinh khác sẽ khỏang 4000 Yên. Tuy thế nếu cò kè trả giá thì nhiều lúc bạn sẽ mua đượ cả hai thứ trên chỉ có khoảng 4000 Yên.

Sau khi ngã giá xong thì người bán hang sẽ gọi điện cho ai đó và yêu cầu bạn đến một ngã ba hay hẻm đường nào đó. Chờ vài phút thì sẽ có một người đi xe đạp hay đi bộ xuất hiện cùng với CD mà bạn đã yêu cầu. Sau khi xác nhận thì bạn trả tiền và nhận hàng. Thế là xong việc ma bán.

Ngòai ra, còn có một cách nữa cho bạn mua phần mềm lậu ở Nhật. Đó là thông qua các trang bán đấu giá. Đa số các trang này rất rẻ. Ví dụ Window XP chỉ có 1000 Yên chẳng hạn Hầu hết trường hợp bán qua internet việc giao hang thường là thong qua download.

Cảnh sát Nhật rất nổi tiếng nghiêm khắc nhưng không hiểu sao lại để tình trạng này xẩy ra. Có lẽ là do lỗ hổng luật pháp nào đó nên người ta mới ngang nhiên bày bán đủ thứ phần mềm copy lậu kiểu này.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top