Phát hiện gien chủ trong tế bào gốc

kamikaze

Administrator
Các nhà khoa học Anh và Nhật Bản đã phát hiện gien chủ, được gọi là gien "Nanog" của tế bào gốc phôi thai, được giới khoa học thế giới đánh giá là một đột phá mới trong sinh học.

Gien "Nanog" đóng vai trò duy trì sự trẻ trung của tế bào và có thể giúp các nhà khoa học biến các tế bào đã già trở thành các tế bào gốc. Các tế bào gốc có khả năng chữa bệnh rất lớn vì chúng còn trẻ, không bị suy thoái trong nhiều năm và có thể phát triển thành các tế bào não, gan, cơ hoặc các tế bào khác của cơ thể người.

Trước đó, các nhà khoa học Trường đại học Phloriđa (Mỹ) đã tìm ra phương pháp kích thích tế bào gốc phát triển thành các tế bào não và các tế bào não này phát triển thành nhiều tế bào não khác trong điều kiện thích hợp ở phòng thí nghiệm.

Đây là một bước quan trọng tiến tới khả năng cấy các mô não, thay thế các mô não đã bị suy thoái để phục hồi hoạt động bình thường cho các bệnh nhân mắc các bệnh về não như bệnh Páckinxơn...

Các nhà khoa học Mỹ nhấn mạnh các tế bào gốc này có thể lấy ngay từ cơ thể bệnh nhân và bảo quản đông lạnh, nên rất an toàn, không cần sử dụng các loại thuốc chống lại sự đề kháng của hệ miễn dịch./.
(TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top