Phát minh máy đo tiếng cười

Phát minh máy đo tiếng cười

Giáo sư Nhật Bản Yoji Kimura tin rằng tiếng cười là vũ khí có thể chấm dứt một cuộc chiến tranh. Chỉ có điều là làm thế nào để đo được nó. Vì vậy, ông đã tạo ra một cỗ máy để lập biểu đồ và đặt đơn vị cho tiếng cười là aH.

"Chúng tôi tìm thấy trẻ con cười thoải mái hơn nhiều, tạo ra 10 aH trên mỗi giây, gấp đôi người lớn", Kimura tại Đại học Kansai ở Osaka, Mỹ, nói. "Người lớn thường cân nhắc liệu có thích hợp để cười hay không và dưới những rào cản đó, đôi khi họ đã quên mất tiếng cười".

Kimura bổ sung: "Tiếng cười giống như chức năng tái khởi động của máy tính. Việc cười thoải mái rất quan trọng đối với sự tiến hóa loài người". Ông đã nghiên cứu về tiếng cười trong vài thập kỷ. Theo giả thuyết của ông, tiếng cười của con người trải qua 4 giai đoạn cảm xúc liên tiếp - thả lỏng, thoát khỏi chuẩn mực, phá lên cười và cười thả phanh.

Để đo tiếng cười, ông gắn các máy cảm ứng lên da bụng của chủ thể, chỗ cơ hoành, để kiểm tra sự chuyển động cơ. Bằng cách kiểm tra sự chuyển động của cơ hoành và các bộ phận khác của cơ thể, cỗ máy sẽ biết được liệu một người có đang giả vờ cười hay không và phân biệt được các kiểu cười như cười mỉa hay nhạo báng.

Kimura dự định sẽ thu gọn công cụ bằng một chiếc điện thoại di động và chào bán như một thiết bị y tế hữu hiệu.

M.T. (Theo AFP, Vnexpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top