Phát hiện thi thể 6 người tự sát tập thể

Phát hiện thi thể 6 người tự sát tập thể

Cảnh sát Nhật Bản vừa phát hiện 6 người, 5 đàn ông và 1 phụ nữ, bị chết ngạt trong một chiếc xe đậu ở tây bắc Tokyo. Có vẻ như đây là vụ tự sát tập thể mới nhất ở đất nước có tỷ lệ tự sát cao nhất thế giới này.

Thi thể của các nạn nhân bị chết ngạt được tìm thấy trong một chiếc hơi ở Chichibu, tây bắc Tokyo. Các nhà chức trách tin rằng vụ tự sát đã được sắp xếp qua internet.


Sáng nay, sau khi được một người qua đường báo, cảnh đã tìm thấy ít nhất ba bếp than củi vẫn đang cháy bên trong chiếc xe đóng kín cửa. Các cửa sổ của xe còn được dán thêm một lớp băng dính.

Nhật là một trong những nước có tỷ lệ người tự tử cao nhất thế giới và trong vòng một năm qua số lượng các vụ tự sát tập thể tăng đột biến. Những người tự tử thường tìm đến nhau vì họ sợ phải chết một mình.


Năm 2003, số lượng các vụ tập thể bắt đầu tăng kỷ lục ở Nhật với 34 người thiệt mạng. Con số này tăng dần qua mỗi năm. Riêng năm 2005, 91 người thiệt mạng, trong khi năm 2004 có 55 người.
(Dan tri)
 
Bình luận (1)

kamikaze

Administrator
Có lẽ phải nói rằng tự sát là nét văn hóa của người Nhật. Hôm nay lại có tin đã trong số lính Nhật được phái đến iraq có 5 người tự sát. Có lẽ họ chịu không nổi cảnh tượng vẫn xẩy ra hàng ngày tại nước này. Tuy thế chính phủ Nhật vẫn cho rằng không biết có phải việc phải sống ở iraq đã gây ra nguyên nhân tự sát hay không.

http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20060311-00000009-jij-soci
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top