Thuốc dán "thần kỳ" bán chui !

Thuốc dán "thần kỳ" bán chui !

Sáng 24/3, tại lầu 1 Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza, quận 5, TP.HCM đã diễn ra một cuộc hội thảo với khoảng 100 đại biểu tham dự. Tại cuộc hội thảo này, một nhóm người gồm ông Lê Hữu Thịnh, Giám đốc Công ty Nhật Việt Thiên Nhiên (có trụ sở tại 108/39 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3); bà Lâm Thị Ngọc Thảo, trợ lý giám đốc cùng 2 người Nhật là Sugawara và Kitajima Toshinari đã tiến hành quảng bá một loại thuốc dán "thần kỳ" lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.


Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, người dân đã gọi điện báo cơ quan chức năng. Đội Quản lý thị trường (QLTT) 5B thuộc Chi cục QLTT TP.HCM đã phối hợp với Công an Q.5 tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty Nhật Việt Thiên Nhiên không hề có giấy phép tổ chức hội thảo cũng như giấy phép lưu hành loại thuốc dán lạ.

Xác minh nhanh một số nguồn tin, cơ quan chức năng phát hiện trước đó, từ ngày 14/3/2006, nhóm người trên đã tổ chức những cuộc hội thảo chui để quảng cáo thuốc. Tại trụ sở Đội QLTT 5B, Giám đốc Thịnh đã viết bản tường trình nguệch ngoạc, đầy lỗi chính tả, nói rằng mình chỉ làm "giám đốc trên giấy" giùm cho 2 người Nhật, chứ hoàn toàn không biết gì về hoạt động của công ty. Giám đốc Thịnh cũng không biết các chi nhánh nào trực thuộc công ty, hàng hóa nhập về để ở đâu...

Tại buổi thẩm vấn các đương sự hôm qua 29/3, cơ quan chức năng của quận 5 đã tập trung làm rõ công dụng của loại thuốc dán nói trên. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày vẫn chưa thể làm rõ. Nữ phiên dịch tiếng Việt cho hai người Nhật vẫn cho rằng: đau nhức ở đâu dán vào là hết đau hoặc bị đau tim đột ngột dán vào tay sẽ giảm đau (!?). Trước đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra chi nhánh của Công ty Nhật Việt Thiên Nhiên đặt tại quầy số 1-2 và quầy 2 ở tầng 1 số 190 Hồng Bàng, quận 5, thu giữ tổng cộng 156 miếng dán "thần kỳ" ấy. Không biết công dụng thực của loại thuốc dán này như thế nào nhưng giá cả thì "trên trời": mỗi hộp (gồm 4 miếng lớn, mỗi miếng lớn có 10 miếng nhỏ bằng đầu ngón tay cái) giá 590.000 đồng !

Theo quan sát của PV Thanh Niên, thuốc dán có hình tròn nhỏ, màu da, độ kết dính như băng cá nhân, đáng chú ý là ở giữa có gắn một thiết bị màu đen giống viên pin của đồng hồ điện tử đeo tay, trông rất lạ. Nhiều dược sĩ cũng khẳng định chưa hề thấy loại thuốc dán này lưu hành trên thị trường.

(Đàm Huy-thanhnienonline)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top