Tiễn đưa những người nhân ái

Tiễn đưa những người nhân ái

TT - Hàng ngàn người từ khắp thành phố đã đến tiễn đưa những người tử nạn khi đi cứu trợ đồng bào miền Trung về nơi an nghỉ cuối cùng. Không hẹn, nhưng những tấm lòng lại tìm đến những tấm lòng.

Còn hai tiếng đồng hồ nữa mới động quan nhưng con hẻm vào nhà anh Trần Đình Liêm - chủ tịch P.13, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) - đã tràn ngập người. Trong dòng người ấy, một phụ nữ nhỏ thó đang cố gắng đứng bằng hai nạng gỗ.

Trên tay chị còn kẹp xấp vé số bán dở dang. Chị tên Nguyễn Thị Xuân Đào. Gia đình chị sống trên cái sạp gạo ở chợ Trần Hữu Trang, trước nhà anh mười mấy năm rồi. Người có thể mất đi nhưng tình nghĩa còn hoài. Chị nhớ khi đói cũng vào gõ cửa nhà anh xin cơm.

Khi bị tai nạn gãy xương đùi, gia đình anh góp tiền cho chị đến bệnh viện mổ. Con chị bệnh đau cũng nhờ vợ chồng anh một tay. “Chỉ tiếc là ngày tiễn anh, tôi chỉ có tấm lòng”, chị cúi đầu. Chẳng biết chị lội bao xa, bán được bao nhiêu tờ vé số để đủ 50.000 đồng phúng viếng anh?

Khi tai họa ập đến, nhiều người mới sực nhận ra đa số những người trong đoàn đi cứu trợ đều nghèo. Nghèo nhất là anh chủ tịch phường. Những ngày này người dân thành phố mới thật thấm thía tình đồng bào.

Từ miền Trung, những đoàn của Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Khánh Hòa… vượt đường xa để đến tận TP.HCM chia buồn. Từ miền Đông, miền Tây, rất nhiều anh chị đến từng gia đình để thắp một nén hương. Nhiều đoàn thể, trường học cũng góp sức. Chẳng ai vận động, không ai kêu gọi, nhưng nhiều tiểu thương tự tìm đến phường chia buồn.

Nhiều cụ hưu trí cũng chắt chiu lương hưu góp sức chăm lo cho gia đình người ở lại. Đến 18g ngày 16-10, tại UBND phường 13 đã tiếp nhận 711 triệu đồng của trên 400 cá nhân, đơn vị. Chị Ngụy Thị Phương Thảo tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng. Chị đã quyết định tặng vợ con anh Trần Đình Liêm căn nhà trên đường Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp. Căn nhà rộng khoảng 60m2, một trệt, một lầu, trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Anh Phạm Ngọc Lý vẫn ngồi lặng người ở bệnh viện đối diện với vết thương trong tâm hồn. Anh là người duy nhất trong đoàn thoát khỏi tử thần. Bác sĩ không cho phép anh ra ngoài, chân anh vẫn phải lê từng bước. Nhưng mấy ngày qua, cứ 5g sáng, anh lén bệnh viện đón taxi đi.

Mọi người cứ nhớ mãi hình ảnh anh trong bộ quần áo của bệnh viện lặng lẽ đến thắp nhang, mặc niệm trước quan tài từng người. Đến sáng qua, anh đã thắp nhang trước 12 vong linh sau ba lần trốn viện.

Cảm động ghê.
Nguồn: http://tuoitre.com
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top