Trẻ con Nhật Bản thoải mái nốc bia

Trẻ con Nhật Bản thoải mái nốc bia

Nhật Bản: trẻ con thoải mái nốc bia
kodomo1-0507.jpg

(Ảnh: kilian-nakamura).

(Dân trí) - Đừng giật mình nếu trong một bữa tiệc nào đó ở Nhật Bản, bạn tình cờ bắt gặp một cậu bé chưa đầy 5 tuổi sùi… bọt bia quanh mép. Bởi không chỉ có bia, bọn nhóc ở đây còn có riêng rượu vang, sâm-panh, cocktail… sản xuất cho riêng mình.

Đồ uống giả chất cồn của công ty Sangaria xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường cách đây vài năm với cái tên Kodomo no nomimono (Bia cho trẻ con).

Nó thật đến mức ngay cả người lớn ban đầu cũng nghi ngờ khi chứng kiến bọt trắng trào ra miệng cốc, nhưng rõ ràng hương vị toàn mùi hoa quả và không lên men chút nào.

kodomo2-0507.jpg

Thành công đến nhanh ngoài sức tưởng tượng. Kodomo nhanh chóng có mặt trong chai, lon, bình… đủ loại kích cỡ để tiện phục vụ cho các bữa nhậu nhẹt gia đình.

kodomo4-0507.jpg

Sự khác biệt giữa văn hóa phương Tây và văn hoá Nhật thường được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong đời sống, và người ta cho rằng đây chính là một trong số đó.
kodomo3-0507.jpg

Tiệc gia đình là nét sinh hoạt không thể thiếu trong đời sống người Nhật, và trong những dịp như thế này trẻ con khó có thể làm ngơ. Khi người lớn hò dô chúc tụng với những cuốc rượu sake, cớ sao bọn trẻ không có quyền liếm mép cho tan bọt bia hoa quả?


Thùy Vân

Theo kilian-nakamura
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top