Hoa hậu Nhật Bản Kurara Chibana: "Tôi đã là một Hoa hậu Hoàn vũ"

Hoa hậu Nhật Bản Kurara Chibana: "Tôi đã là một Hoa hậu Hoàn vũ"

nhat-ban1.jpg

Đại diện cho xứ sở Hoa Anh Đào tại Miss Universe 2006, Kurara Chibana được đánh giá là một ứng viên châu Á có triển vọng. Kurara đến với cuộc thi năm nay với hy vọng có thể lập lại kỳ tích như người đồng hương Akiko Kojima cách đây gần nửa thế kỷ.

Tại Long Beach, California (Mỹ) vào năm 1959, Akiko Kojima trở thành cô gái Nhật đầu tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ. Liệu Kurara có làm nên điều bất ngờ tại Los Angeles vào đêm chung kết vào ngày 23/7 sắp tới? Để biết thêm thông tin về cô gái Nhật này, mời bạn xem cô trả lời phỏng vấn của Missuniverse.com.

nhat-ban4.jpg

Sinh ngày 27/3/1982. Năm nay 24 tuổi. Tốt nghiệp Cử nhân Tâm lí tại Sophia University (Nhật).
Nghề nghiệp: phóng viên
Đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản vào ngày 25/4/2006
Chỉ số hình thể: Cao 1m78. Số đo: 90-57-92


* Hãy nói về sở thích của cô?

- Sở thích của tôi là du lịch. Tôi rất thích đi để khám phá các nền văn hóa và những con người mới. Trong khoảng thời gian giữa năm thứ hai và thứ ba ở Đại học, tôi đã đến Pháp một năm để học tiếng Pháp. Tôi ghiền xem những tác phẩm điện ảnh của Pháp mà không cần phải đọc phụ đề. Tôi cũng đã sống ở Tây Ban Nha được 3 tháng để học nhảy điệu Flamenco. Flamenco gắn bó với tôi được gần 2 năm nay. Một ngày nào đó, tôi muốn trở thành huấn luyện viên điệu Flamenco cho các cô gái trẻ ở Nhật. Tôi nghĩ, điệu nhảy này có thể giúp họ biết cách bộc lộ cảm xúc của mình một cách mãnh liệt hơn và sẽ góp phần khiến họ tự tin hơn.

* Ngoài bố mẹ, ai là người ảnh hưởng đến cô nhiều nhất?

- Chắc chắn người đó là Christiane Amanpour, phóng viên quốc tế kỳ cựu của hãng CNN. Lần đầu tiên nhìn thấy cô ấy trên CNN cách đây 2 năm, tôi ngạc nhiên bởi một nữ nhà báo tác nghiệp tại những vùng chiến tranh đầy nguy hiểm. Ở Nhật, tôi chưa bao giờ nghe nói chuyện phóng viên nữ được cử đi đến những nơi như thế. Trở thành một phóng viên quốc tế luôn là giấc mơ tôi hằng ấp ủ. Và khi tôi nhìn thấy Amanpour, cô ấy lập tức trở thành hình tượng để tôi noi theo. Amanpour rất đa năng, cô ấy thực hiện những phỏng vấn độc quyền với rất nhiều lãnh tụ trên thế giới, tường thuật về các cuộc chiến tranh. Bản lĩnh, sự bộc trực và tự tin của cô ấy thật sự đã truyền cảm hứng cho tôi.

nhat-ban3.jpg


* Cô sẽ làm gì để thực hiện mục đích của mình?

- Tôi cảm thấy may mắn vì được tuyển vào vị trí phóng viên chuyên đề tại một tạp chí thời trang hàng đầu ở Nhật. Tôi phụ trách 2 trang mỗi tháng. Nhiệm vụ của tôi là bay vòng quanh thế giới để phỏng vấn những con người độc đáo trong thế giới giải trí, viết về họ và về lối sống của họ. Tôi ước gì mình trở thành một Đại sứ thiện chí của Cao ủy về người tị nạn Liên Hiệp quốc UNHCR. Tôi muốn tường thuật về tình trạng của các trại tị nạn ở châu Á. Tham vọng của tôi là trong tương lai sẽ trở thành một phóng viên nổi tiếng trên thế giới, đi khắp địa cầu và phỏng vấn những người tiếng tăm trên khắp các lĩnh vực.

Tôi muốn trải nghiệm qua nhiều cuộc sống khác nhau dưới những bối cảnh văn hóa khác nhau trước khi tôi dừng lại và bắt đầu xây dựng tổ ấm riêng. Tôi muốn luôn giữ mãi sự thẳng thắn và cởi mở khi giao tiếp, mô tả và phản ánh chính xác cá tính những người tôi phỏng vấn bằng ngôn từ báo chí. Tôi cũng muốn thể hiện ‎ý kiến riêng của tôi để bài phỏng vấn trở thành một cuộc đối thoại.

* Xin hãy kể về thời thơ ấu của cô…

- Sinh ra và lớn lên ở Naha, thủ phủ của Okinawa. Quê tôi là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật với những bãi biển xinh đẹp tuyệt vời và khí hậu cận nhiệt đới. Okinawa không hề giống Tokyo, nơi luôn bận rộn với nhịp sống hối hả. Do ảnh hưởng của những yếu tố lịch sử, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi những nền văn hóa khác, ví dụ như Mỹ và Trung Quốc. Okinawa là một phần của Nhật Bản nhưng lại có những nét không giống với Nhật Bản.

Tôi lớn lên, nói giọng địa phương và chơi các môn thể thao như bơi lội và tennis. Tính tôi giống con trai, năng động, luôn tò mò, thích khám phá.

nhat-ban2.jpg


* Cô nghĩ điều gì khiến cô khác biệt với các thí sinh khác?

- Phần tôi, tôi nghĩ mình đã là Hoa hậu Hoàn vũ. Lợi thế của tôi là nói được 4 thứ tiếng Nhật, Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Trên thực tế, cuộc sống cũng đã giống với cuộc sống của một Hoa Hậu. Di chuyển khắp nơi và gặp gỡ mọi người. Tôi tích cực tham gia công tác từ thiện. Tôi có thế thích nghi và chuyển đổi từ một người nổi tiếng thành một người bình thường. Bố mẹ tôi đã dạy dỗ tôi rất tốt. Tôi có đủ kiên nhẫn và đầy nhiệt huyết. Vẫn luôn có một viễn ảnh lớn trong đầu tôi.

(Theo Missuniverse.com)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top