Trọng tài Collina sang cầm còi tại Nhật Bản?

Trọng tài Collina sang cầm còi tại Nhật Bản?

Theo tin từ báo chí thì LĐBĐ Nhật Bản đang câng nhắc khả năng mời cựu trọng tài số 1 thế giới Pierluigi Collina sang cầm còi tại các trận đấu của giải nhà nghề Nhật Bản (J-League).

ImageView.aspx

Phát biểu trên nhật báo Nippon Sports, Chủ tịch giải chuyên nghiệp Nhật Bản, ông Masaru Suzuki cho biết LĐBĐ Nhật Bản đang tìm cách liên hệ để mời trọng tài Collina về cầm cân nảy mực tại các trận đấu ở giải J-League. Ông Suzuki cho biết: "Trọng tài Collina là một trọng tài giỏi và rất được kính trọng. Tài năng của ông ấy xứng đáng được điều khiển các trận đấu tại giải J-League".

"Các trận đấu tại giải J-League chưa đạt đến trình độ cao như tại Châu Âu, và các trọng tại Nhật Bản cũng được đạo tạo rất cơ bản nhưng những quyết định của họ trong các trận đấu tại giải J-League cũng gây rất nhiều tranh cãi. Nếu Collina về cầm còi tại đây, ông sẽ giúp cho các CĐV uy quyền của các trọng tài", ông Suzuki cho biết thêm.

Mặc dù ông Suzuki đã lên tiếng như vậy, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía văn phòng của J-League.

Trọng tài Collina năm nay 45 tuổi, vừa mới tuyên bố giã từ sự nghiệp cầm còi vào ngày 29-8 vừa qua do mâu thuẫn với LĐBĐ Italia (FIGC) về vấn đề quảng cáo. Hồi đầu mùa hè vừa qua, trọng tài Collina đã ký hợp đồng quảng cáo cho hãng xe hơi Opel, và đây cũng là nha 2tài trợ chính của AC Milan. Việc trong tài Collina ký hợp đồng quảng cáo cho hãng xe hơi Opel đã làm dấy lên nguồi tin cho rằng trọng tài Collina sẽ thiên vị cho AC Milan trong các trận đấu tại Serie A.

Ban đầu FIGC yêu cầu trọng tài Collina hủy hợp đồng quảng cáo cho Opel thì mới được phép cầm còi tại Serie A nhưng Collina đã không đồng ý. Do Collina không chịu huỷ hợp đồng quảng cao với Opel nên FIGC đã quyết định đưa ông xuống cầm còi các trận đấu giải Serie B tạo sự công bằng và tránh tai tiếng cho các trận đấu tại Serie A.

Việc FIGC quyết định đưa Collina xuống cầm còi trong các trận đấu tại Serie B đã làm ảnh hưởng đến uy tín và làm tổn thương danh dự của trọng tài Collina. Quá bất bình trước quyết định của FIGC, hôm 29-8 vừa qua trọng tài Collina đã quyết định treo còi vĩnh viễn, chấm dứt hơn 20 năm sự nghiệp cầm còi của mình.

Trọng tài Collina đã từng 6 lần được bầu là trọng tài xuất sắc nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp cầm còi của mình, trọng tài Collina đã từng cầm còi trong rất nhiều những trận đấu quan trọng, trong đó có trận chung kết World Cup 2002 giữa đội tuyển Brazil và đội tuyển Đức (Brazil thắng 2-0).

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top