Akira - mốt mới của teen Nhật

Akira - mốt mới của teen Nhật

Vượt mặt Harajuku đang làm mưa làm gió trong cộng đồng teen thời trang, giới trẻ Nhật lại khẳng định mình với món đồ "chỉ số cá tính cao ngất": Akira.

Akira là gì?

Đấy là một chiếc xe kết hợp giữa xe máy và... xe hơi. Vì mặt trước nó thiết kế theo động cơ xe máy, nhưng mặt sau lại có cấu trúc (nhất là phần đuôi) rất giống xe hơi.

Akira là chiếc xe trên thế giới không có kiểu dáng riêng. Tùy theo sở thích, cá tính, yêu cầu của chủ nhân như thế nào, những chiếc xe sẽ được thiết kế riêng theo thế (chỉ có cấu trúc bộ máy và khuôn là giữ lại).

Khẳng định cá tính bằng Akira

Teen Nhật thường ví Akira là "Mangan’s moto" vì chỉ có trong truyện tranh những chiếc xe cổ quái kỳ cục mới xuất hiện thường trực. Khát vọng biến thế giới fiction thành hiện thực giờ không còn quá khó nữa.

Nhưng khi chơi với Akira, không có sự phân biệt giới tính xe. Một teen-boy cực kì ngổ ngáo có thể ung dung diện một chú Akira màu hồng phấn.

Nếu chỉ nhìn vào độ khổng lồ của chiếc xe, chắc bạn không dám tin rằng teen girl Nhật bản kết xe này nhất. Yuu, một teen girl cười hớn hở: "Khi xem manga, tớ thích chiếc Akira bạch dương quá, vậy là đặt cửa hàng làm liền, không tưởng tượng nổi nó lại đẹp thế này".

Thanh Hân, du học sinh Nhật, cười khoe: "Hồi mới qua đây, nhóm bạn người nhật đi học với mấy cái xe gì 'bự chảng', sau này mới biết là Akira. Đi một lần rồi, hộp số cực êm, giờ mình đang để dành tiền mua một chiếc mới được, thích quá".

Và cũng vì xe máy ở Nhật không bắt buộc "trên 18 tuổi" nên đương nhiên teen có thể ung dung lái xe "show cá tính" một cách tự tin.

Nhăm nhe vượt mặt Harajuku

Phát triển sau trào lưu thời trang Harajuku nhưng trào lưu xe Akira đang nở rộ. Nhiều teen chơi xe, sau đó cùng lập hội xe Akira, chả kém cạnh gì trao lưu Vespa ở Việt Nam. Họp nhóm rồi truyền nhau những phương thức, như chỉnh bộ máy sao cho tiết kiệm xăng nhất, rồi trang trí sao cho bắt mắt... Cứ thế, Akira được lòng một lượng fan đáng kể.

Tuy không ăn nhập nhiều đến thời trang, teen thể thao vẫn cá độ rằng trào lưu Hara sau này sẽ sớm được thay thế bằng trào lưu xe thể thao Akira.

(Theo Hoa Học Trò)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top