Các hãng truyền hình Nhật sẽ xây tháp cao nhất thế giới

Các hãng truyền hình Nhật sẽ xây tháp cao nhất thế giới

NHK và 5 hãng truyền hình lớn khác của Nhật đã quyết định chọn một địa điểm giữa thủ đô Tokyo để xây tòa tháp có độ cao kỷ lục 600 m, dùng để phát truyền hình kỹ thuật số trên mặt đất.

Tòa tháp mới – được đặt biệt hiệu tháp Tokyo thứ hai – dự kiến được xây ở khu giải trí cũ của Tokyo, nằm ở quận Sumida và hoàn thành vào cuối năm 2011. Nó sẽ là tòa tháp viễn thông cao nhất thế giới, qua mặt tháp CN ở Toronto (Canada), hiện đang giữ kỷ lục với độ cao 553 m, chủ yếu nhờ cột ăngten khổng lồ. .

Chi phí ước tính là 50 tỷ yen (khoảng 420,17 triệu USD)
(Theo VnExpress)​
 
Bình luận (1)

Thanh Thùy

New Member
Nhật Bản xây tháp truyền hình cao nhất thế giới

Hãng Phát thanh và Truyền hình Nhật Bản (NHK) và 5 kênh truyền hình thương mại khác vừa quyết định xây dựng một tháp truyền hình mới cao gấp đôi tháp Tokyo hiện nay.

thapTH.jpg


Tháp Tokyo hiện nay cao 333m

Báo Japan Times (Thời báo Nhật Bản) hôm 26/3 cho biết tháp mới nói trên sẽ được xây dựng tại quận Sumida (Tokyo) dự kiến hoàn thành vào năm 2010.

Vị trí lô đất dành cho xây dựng tháp truyền hình mới là một lô đất thuộc Cty đường sắt Tobu ở gần đường xe điện Tobu-Isesaki đoạn giữa ga Oshiage và ga Narihirabashi.

Tháp mới này cao 600 m vượt kỷ lục về độ cao 553 m của Tháp Toronto ở Canada, trở thành tháp truyền hình cao nhất thế giới. Hiện nay đài truyền hình NHK và các hãng phát thanh truyền hình khác của Nhật Bản đang sử dụng ăng ten phát sóng đặt trên Tháp Tokyo ở quận Minato, cao 333 m.

Với tháp truyền hình Tokyo hiện nay, NHK đang phải sử dụng song song công nghệ analog và công nghệ truyền hình kỹ thuật số. Do công nghệ kỹ thuật số cho chất lượng hình ảnh và âm thanh trung thực, không nhiễu, phát xa hơn công nghệ analog.

Trong tháng 4 tới, các hãng truyền hình Nhật Bản đưa ra thị trường một loại dịch vụ mới cung cấp tin nhanh truyền hình cho người sử dụng điện thoại di động.

Dịch vụ này áp dụng truyền hình kỹ thuật số mới đảm bảo cho người dùng điện thoại di động nhận tín hiệu tốt, không bị ngắt quãng trong lúc đang di chuyển.

Hơn nữa các nhà sản xuất ở Nhật Bản ngày nay đang có xu hướng chỉ đưa ra thị trường các đầu thu hình kỹ thuật số nên các sản phẩm dùng kỹ thuật analog tiêu thụ rất khó khăn.

Nhật Bản dự định sẽ loại bỏ hoàn toàn thế hệ truyền hình công nghệ analog vào năm 2011 do đó tháp truyền hình mới sẽ chỉ dùng công nghệ truyền hình kỹ thuật số.

Lúc đầu NHK và các Cty liên quan dự định xây dựng tháp truyền hình mới tại tỉnh Saitama, gần kề Tokyo vì lý do an ninh, an toàn. Nhưng sau đó, do sự mời gọi nhiệt tình của chính quyền quận Sumida cùng với sự ủng hộ của giới doanh nghiệp, các nhà chức trách đã về cơ bản lựa chọn quận Sumida là nơi xây dựng tháp truyền hình cao nhất thế giới của Nhật Bản.

Theo Tiền phong
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top