Các nhà cung cấp Internet Nhật bản có kế hoạch ngăn chặn các vụ tự tử

Yumi

Member
[wrap]http://www.nld.com.vn/img/3396/1.jpg[/wrap]Ngành công nghiệp dịch vụ Internet và thông tin liên lạc Nhật Bản đang lên kế hoạch cung cấp thông tin cho cảnh sát về những người đưa các thông điệp lên mạng rằng họ có thể kết thúc đời mình

Số lượng người Nhật tự tử tập thể ngày càng tăng hàng năm sau khi gặp gỡ trên mạng qua các Website tự tử, đặt ra vấn đề mới cho các quan chức cố gắng giải quyết tỉ lệ tự tử cao đáng báo động.

Theo cảnh sát, hơn 32 ngàn người Nhật Bản đã kết liễu cuộc đời vào năm 2004, giảm so với số lượng kỷ lục là 34.427 người tự tử vào năm trước đó. Số người tự sát tập thể có kết nối với Internet lên đến 70 người trong nửa đầu năm nay, tăng so với con số năm ngoái là 55 người.

Không một ngăn cấm tôn giáo nào hiện tại chống lại nạn tự tử ở Nhật Bản và tự tử được coi là một cách giải thoát khỏi thất bại và thua thiệt tài chính hoặc cứu những đôi tình nhân khỏi hoàn cảnh bi đát.

Trong năm 2000, theo Tổ chức Y tế Thế giới tỉ lệ tự sát của Nhật Bản là 32,5 trên 100 ngàn nam và 13,4 trên 100 ngàn nữ. Tỉ lệ ở Mỹ trong cùng năm là 17,1 với nam và 4,0 với nữ.

Theo TNO
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top