Các quốc gia châu Á thành lập trung tâm vaccine cúm gia cầm

nvhcuong

New Member
Các quốc gia châu Á bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm hôm qua 11-8 đã nhất trí thành lập một trung tâm dự trữ vaccine chống virus cúm gia cầm.

Theo hãng thông tấn Thái, các nước tham gia ngân hàng vaccine này cũng đồng ý thành lập hệ thống trao đổi thông tin nhanh về cúm gia cầm và giúp đỡ về mặt công nghệ để hỗ trợ các nước khác.

Phát biểu sau cuộc họp của các quan chức y tế đến từ 11 quốc gia châu Á bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Suchai Charoenratanakul cho biết ý tưởng thành lập một trung tâm dự trữ vaccine cúm gia cầm đã được tán thành bởi tất cả các nước tham gia gồm Brunei, Campuchia, Philippines, Trung Quốc, Myanmar, Malaysia, Việt Nam, Nhật Bản, Bhutan, Lào và Thái Lan.

Suchai nói rằng việc dự trữ dược phẩm chỉ ở một địa điểm sẽ giúp kịp thời cung cấp vaccine cho vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh trong vòng 24 giờ. Ông cũng cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ xem xét việc tài trợ cho cho trung tâm, viện trợ một số vaccine và cam kết giúp thực hiện ý tưởng này.

(Theo Xinhua)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top