Đĩa cứng 1 inch dung lượng cao nhất hiện nay

Đĩa cứng 1 inch dung lượng cao nhất hiện nay

Cuối tuần qua công ty Nippon Hoso Kyokai (NHK) và Sony đã giới thiệu mẫu đĩa cứng đường kính 1 inch được cho là mỏng nhất và có dung lượng cao nhất hiện nay.

NHK, Sony và đại học tổng hợp Tokyo đã cùng nhau hợp tác để chế tạo thành công loại đĩa cứng 1 inch có dung lượng cao nhất hiện nay, rất phù hợp cho các thiết bị di động như Pocket PC, PDA, máy nghe nhạc kỹ thuật số và nhất là cho các loại điện thoại di động đời mới.

Loại đĩa cứng này chỉ dày khoảng 2,5 mm nhưng chứa được đến 10GB dữ liệu, vượt qua kỷ lục đĩa cứng 1 inch với 6GB dữ liệu của Hitachi hiện đang được bán trên thị trường.

Một số nhà sản xuất điện thoại di động tại Nhật Bản đã lên kế hoạch tung ra các loại điện thoại di động đầu tiên có khả năng thu được các chương trình phát sóng mặt đất được trang bị loại đĩa cứng này vào đầu năm sau. Với đĩa cứng mini dung lượng 10GB này là có thể chứa được 100 phút các chương trình TV được thu bằng điện thoại di động. Miyashita từ chối cho biết khi nào loại đĩa cứng này sẽ được tung ra bán lẻ.

Sony đã cung cấp công nghệ để chế tạo nên loại đĩa cứng minh này nhưng không cho biết kế hoạch thương mại hóa loại công nghệ đặc biệt này.

NHK cho biết một phần bí mật công nghệ của loại đĩa dung lượng cao này nằm ở công nghệ ghi đĩa trực giao, tức là mỗi một vùng từ trường đại diện cho mỗi bit sẽ được ghi theo chiều thẳng đứng, vuông góc với mặt đĩa, thay vì ghi theo chiều nằm ngang trên bề mặt như các loại đĩa cứng thông dụng hiện nay. Công nghệ tiên tiến này tạo khả năng thu hẹp đường kính và gia tăng dung lượng đĩa lên rất cao. Nhiều công ty như HGST, Toshiba, Fujitsu… cũng đã tung ra thị trường một số dòng đĩa cứng được chế tạo theo công nghệ này.

NHK và Sony cũng đang hợp tác chế tạo loại đĩa cứng mini đường kính chỉ 0,85 inch cũng bằng công nghệ ghi trực giao.

(Theo PC World)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top