Chính Quyền Tokyo Cho Phép Nguyệt San Harper Bazaar Được In Nguyên Bức Hình Khỏa Thân

Chính Quyền Tokyo Cho Phép Nguyệt San Harper Bazaar Được In Nguyên Bức Hình Khỏa Thân

-[WRAP]http://img245.imageshack.us/img245/1673/japanspearssf6.jpg[/WRAP]
Hôm nay, Thành phố Tokyo đã cho phép nhà xuất bản ấn bản bằng tiếng Nhật của tờ nguyệt san Harper's Bazaar được dán những tấm hình quảng cáo chụp nữ ca sĩ của Hoa Kỳ là Britney Spears mang bụng bầu lớn khỏa trong các đường hầm xe điện, sau khi bức hình này bị cấm vì cho là quá kích thích đối với giới trẻ.


Bức hình loã thể của ca sĩ nhạc pop đã được che ở phần ngực bằng 2 cánh tay này từng được in trên trang bìa tháng Tám của nguyệt san Harper's Bazaar tại Hoa Kỳ sẽ được tái in lại trên Aán bản bằng tiếng Nhật vào tháng 10. Trước đó các giới chức quản trị thệ thống xe điện ở Đông Kinh và nhà xuất bản Harper's Bazaar đã đồng ý chỉ cho dán những bức hình đã được cắt đi phần kiểm duyệt, nên bức hình bị che bớt đi phần dưới của ca sĩ này, chỉ còn lại phần trên từ khuỷu tay trở lên. Tuy nhiên mới đây, vì phản ứng của công luận nên ban quản trị đã quyết định thay đổi lại quyết định ban đầu của họ. Một nữ nội trợ 36 tuổi tên là Naoko Shimizu, trong lúc đi ngang qua nhà ga xe điện Omotesand trong khu vực thời trang ở turng tâm Thủ đô Tokyo, nói rằng, đối với những người thuộc lứa tuổi của Britney Spears thì không có vấn đề gì khi họ nhìn thấy bức hình này; ngay cả thế hệ của bà cũng coi nó như một hình ảnh tự nhiên.

Oâng Takao Atsumi, 63 tuổi, một công nhân thuộc một công ty ở Đông Kinh nói rằng, có đầy dẫy những tạp chí cho đăng những bức hình rất táo bạo, và giới trẻ rất dễ dàng mua những bức hình khiêu dâm và khỏa thân, nên theo ông chính quyền không nên kiểm duyệt bức hình của ca sĩ này, vì đối với ông, bức hình này không làm ông bị khích động. Tuy nhiên có một số người lại tỏ ra quan tâm với đứa trẻ ở trong bụng của ca sĩ này; chẳng hạn như cô Mari Kato, một sinh viên 22 tuổi, bình luận rằng, theo cô nghĩ thì đây là một việc hơi quá trớn khi nói về quyền tự do biểu lộ tư tưởng. Ban biên tập nguyệt san Harper's Bazaar nói rằng, họ rất mãn nguyện về việc thành phố đã cho phép được in tòan vẹn bức hình. Để bầy tỏ sự lòng biết ơn của ban giám đốc hệ thống xe điện ở Tokyo, ông Kayoko Higashino, phó chủ nhiệm nguyệt sang Harper's Bazaar nói rằng, dù bức hình này mô tả niềm vui của một phụ nữ khi được mang thai, nhưng chính quyền đã ra lệnh cho họ phải che từ phần bụng trở xuống; việc này hoàn toàn không thể chấp nhận được, vì Harper's Bazaar là tờ báo đã từng có tiếng từ hon 140 năm qua. Oâng nói rằng, ông vô cùng ngạc nhiên khi biết chính quyền đã ra lệnh cho tờ báo phải thay đổi trang bìa mà họ đã từng nghiên cứu một cách rất tỉ mỉ; nhưng bây giờ ông rất vui khi chính quyền đã thay đổi quyết định bằng cách phép tạp chí này được giữ bức hình nguyên thủy./
(internet)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top