Xã hội Cơ hội kế nhiệm Thủ Tướng Abe của Chủ tịch Fumio Kishida còn xa vời

Xã hội Cơ hội kế nhiệm Thủ Tướng Abe của Chủ tịch Fumio Kishida còn xa vời

Fumio Kishida, Chủ tịch văn phòng chính sách, người đã mất trợ cấp tiền mặt do "Sự nổi dậy của Tổng thư ký Nikai". Điều đó chứng tỏ rằng vị trí kế nhiệm thủ tướng Abe còn ở rất xa.

Như một biện pháp ứng phó với sự ảnh hưởng của virus corona mới, tại dinh thự dành cho thủ tướng, Thủ tướng Abe và đảng cầm quyền rốt cuộc đã thay đổi chính sách hỗ trợ từ "300.000 yên cho các hộ gia đình có thu nhập bị giảm" thành "100.000 yên cho tất cả mọi người".

Số phiếu dành cho Fumio Kishida, chủ tịch văn phòng chính sách, người đã nỗ lực kết hợp với Thủ tướng Shinzo Abe để thu thập ý kiến của đảng dân chủ tự do về việc "hỗ trợ 300.000 yên cho các hộ gia đình có thu nhập bị giảm" đã giảm mạnh.

“Cái ghế kế nhiệm thủ tướng Abe này còn ở rất xa…”

Các thành viên đại biểu quốc hội của phe Kishida của Đảng dân chủ tự do đã vô cùng thất vọng. Vào ngày 3 tháng 4, Ông Kishida, người đã gặp Thủ tướng Abe tại dinh thự dành cho thủ tướng, lần đầu tiên nói chuyện trực tiếp với Thủ tướng Abe để thêm chính sách 300.000 yên vào kế hoạch của chính phủ, và hỗ trợ cho các hộ gia đình có thu nhập bị giảm là 200.000 yên.

"Tôi đã nắm rõ vấn đề này," ông tự hào nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, kế hoạch bị chuyển hướng đột ngột do tuyên bố của Toshihiro Nikai, tổng thư ký, người hợp tác với Đảng công minh (đảng Komei), đột nhiên yêu cầu "hỗ trợ 100.000 yên cho mỗi người dân". Chính sách trợ cấp 300.000 yên đã bị trì hoãn, và tinh thần của ông Kishida bị sụp đổ hoàn toàn.

"Mặc dù được cho là người sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe, Thủ tướng Abe đã có ý định tặng ông Kishida, người không nổi tiếng, không được lòng dân chính sách trợ cấp 300.000 yên như một bông hoa lộng lẫy. Thế nhưng lại nhận được một cú đấm mạnh mẽ từ Tổng thư ký Nikai” (Nghị viên kỳ cựu của Đảng dân chủ tâm sự)

Nhiệm kỳ của Thủ tướng Abe của Đảng dân chủ sẽ đến tháng 9 năm sau và nhiệm kỳ của hạ viện sẽ kéo dài đến tháng 10 năm sau. Thủ tướng Abe, người đã bầu ba chủ tịch của Đảng dân chủ, và sắp quyết định "người kế nhiệm".

Thủ tướng Abe, người có nhiệm kỳ dài nhất kể từ khi kết thúc chiến tranh, nhưng có một khó khăn lớn là Mori Tomo và vấn đề bổ sung, và chính Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã tiếp tục ủng hộ điều này.

"Thủ tướng Abe muốn trao chính sách cho những người có thể ủng hộ phe của ông ta, phe Seiwakai và phe Aso (Shikokai). Phe Seiwakai hiện 97 người. Phe Asawa là 55 người. Nếu phe Kishida kết hợp với 46 người, đa số sẽ được quyết định. Phe Aso và phe Kishida ban đầu thuộc về Hiroike Kai. Aso và Kishida sẽ không phản đối lẫn nhau, vì vậy sự đồng thuận của ba bên là như nhau. Ông Kishida được cho là một ứng cử viên nặng ký ... " (Nghị viên quốc hội của phe Kishida đã đề cập ở trên chia sẻ)

Tuy nhiên, tổng thư ký Nikai, người nằm ngoài mạng lưới của các phong trào như vậy, đã hợp tác với đảng công minh (đảng Komei) và mạnh mẽ quay trở lại yêu cầu Thủ tướng Abe "hỗ trợ 100.000 yên cho mỗi người dân", và đã hoàn toàn đảo ngược tình thế.

Ông Kishida đã giải thích vào ngày 17 tại cuộc họp của đảng về việc đã thay đổi "hỗ trợ 100.000 yên cho mỗi người dân, không xét thu nhập", nhưng một loạt các phản bác gay gắt như "liệu có phải nó đã thay đổi sau khi được đảng công minh (đảng Komei) nói hay không?

Quê hương của ông Kishida là thành phố Hiroshima, nơi có cựu vợ chồng bộ trưởng luật pháp Katsuyuki Kawai vi phạm luật bầu cử công cộng. Vì vậy, mặc dù đã có kỳ vọng mạnh mẽ về vị Thủ tướng tiếp theo đối với ông Kishida trong khoảng thời gian dài ở địa phương, nhưng cũng có những người cảm thấy bất an, khó chịu về mức độ được lòng dân và tích cách của ông.

Chính quyền địa phương đang đảo lộn, vì hội đồng quận và hội đồng thành phố, người cũng thân với ông Kishida, đã được hỏi bởi Công tố viên tỉnh Hiroshima trong trường hợp Kawai và vợ ông vi phạm luật bầu cử công cộng. Tôi nghĩ rằng lợi ích của khoản trợ cấp 300.000 yên sẽ thay đổi không khí của khu vực địa phương, nhưng tôi không thể làm điều đó và tôi đã nghe được một người có vẻ rất thất vọng nói rằng: "việc này cũng không nằm trong khả năng của ông Kishida”. (Hội đồng tỉnh Hiroshima của đảng dân chủ cho hay)

Có lẽ ông Kishida đã lo lắng về một việc khác, thay vì kế hoạch trợ cấp 300.000 yên đã bị đảo lộn trên Twitter của ông ấy, đó là ý kiến cho rằng “Để bảo vệ cuộc sống của mọi người, Thủ tướng chính phủ đã quyết định thực hiện chính sách trợ cấp 100.000 yên cho tất cả mọi người mà đảng dân chủ đã yêu cầu ngay từ đầu”

Hội đồng tỉnh Hiroshima nói trên cho biết:

"Tôi đã lo lắng rằng liệu sẽ có đủ điều kiện để được kế nhiệm vị trí của ông Abe. Khi ông Kishida về nhà, có lẽ họ đã quyết định," Có ứng cử viên nào có thể giành được tôi trong lần bầu cử này không?" thì các thư ký tham gia trong cuộc họp đều nói: "Không ai có thể là đối thủ của ông", ông ta mỉm cười hạnh phúc. Ông Kishida đã giành chiến thắng 8 lần liên tiếp ở chính quyền cấp dưới của thành phố Hiroshima. Đó là một chiến thắng áp đảo. Tuy nhiên tôi sợ rằng nó vẫn quá mong manh để nhắm đến vị trí thủ tướng.''

Vị trí kế nhiệm Abe hỗn loạn khi nhìn thấy trường hợp của ông Kishida, người được coi là người kế nhiệm Abe hứa hẹn nhất, đã bị cho lùi lại.

Ông Kishida không thể bị loại bỏ do sai lầm này, nhưng lực hướng tâm của ông đã giảm đáng kể. Ngay bây giờ, Thủ tướng Abe nghĩ rằng ông là ứng cử viên kế nhiệm là Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono (phe Aso) và Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Mogi (phe Takeshita). Tuy nhiên, ông Katsunobu Kato (Takeshita) còn hơi trẻ, vì vậy tôi nghe nói rằng ông Shunichi Suzuki của Đảng dân chủ (phe Aso), chủ tịch của đảng này, cũng phù hợp với vai trò kết nối. Người cha là Yoshiyuki Suzuki, cựu thủ tướng và ông là người thân của Aso. " (Thành viên kỳ cựu của đảng dân chủ cho biết).

(Bản dịch tiếng Nhật)
 

Đính kèm

  • 2020041900014_1.jpg
    2020041900014_1.jpg
    81.2 KB · Lượt xem: 477

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top