Đền Yakushiji - Một tuyệt tác của văn hoá Nhật Bản

Đền Yakushiji - Một tuyệt tác của văn hoá Nhật Bản

[wrap]http://www.japan-guide.com/g4/4105_02.jpg[/wrap]Đền đài đức Phật cung hiến cho Yakushiji Ngorai khỏi bệnh, xây dựng bắt đầu năm 680 tại Fujiwara. rồi năm 720, cung điện mới chuyển đến Nara, bắt đầu thế kỷ mới chế độ vương quyền. Nhiều lý do đám cháy, người ta chỉ thấy hôm nay nguồn cảm hoá, nguồn gốc ngôi chùa Đông phương đối cới những gì đẹp nhất của người Nhật Bản.

Đền Phật gồm ba tầng, nhưng chen nhau chia thành sáu mái. Nhờ tiền sảnh và trung gian tại đó cuốn theo hành lang mái ngói. Nó đạt đỉnh cao với chín xoắn ốc, cuốn lớn như một ngọn lửa bằng đồng, tại đó có thể nhảy múa những điệu nhạc nổi tiếng.

Ở trung tâm là nơi Đền vàng (Kondo) xây nhiều mạn kìa, trên bàn thờ đá cẩm thạch trắng từ Trung Hoa đặt trên những bức tường cổ bằng mạ vàng. Ba mặt của Yakushiji biểu hiện Phận Yakushiji ngồi chính giữa, với hai Phật chắn bên gọi là Phật Kikkô và Gakko. Một bức tranh vẽ bao gồm những thú vật Trung Hoa trên bốn góc trang hoàng trên bệ, người ta không biết phong cách nào, nếu là ba mặt đã thực tại trước và theo sau chuyển dời của ngôi đền. Le Toindo, phòng động trang trí tượng Phật, trưng bày là Phật Bodhi Shvakennon, biểu hiện sự thức dậy.

Phòng mang ấn Phật Thích ca, cường điệu một cổ truyền của tôn giáo, phẩy lớp sơn gọi là Kichigoten thần linh của hành phúc. Dưới những dãy kéo là sân thượng duyên dáng, những hình ảnh trên “laque sèche” và đất sét nhồi khô nên thành bức tranh thời đại Nara. Đền này là taác phẩm biểu hiện và nổi tiếng còn lại bởi sự sắp đặt một cách trang trí hình học mới mẻ. Tất cả như văn phòng của tượng đền và những bức tranh ảnh hưởng cổ Trung Hoa và nghệ thuật “Tăng” hiện đại.

Theo Tổng cục Du lịch
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top