Game Boy Micro sẽ có mặt vào tháng 9-2005

Game Boy Micro sẽ có mặt vào tháng 9-2005

ImageView.aspx

Nintendo sẽ chính thức tung ra máy chơi game xách tay Game Boy Micro vào ngày 13-9 tại Nhật với giá là 12.000 yen, tức khoảng 110 USD. Đến 19-9 Game Boy Micro sẽ được bán ra tại Mỹ.

Nintendo đang nổi danh với các tựa game hấp dẫn như Mario, Donkey Kong, Pokemon… và hiện đang nắm giữ đến 94% thị phần máy chơi game xách tay toàn cầu. Máy chơi game xách tay Game Boy Micro có kích thước như một điện thoại di động, sẽ là át chủ bài của Nintendo trong cuộc cạnh tranh với máy chơi game xách tay của Sony là PlayStation Portable.

Ninendo cho biết Game Boy Micro hiện là máy chơi game xách tay nhỏ gọn nhất thế giới hiện nay. Với hình dáng gọn gàng, thanh thoát và hết sức bắt mắt, Game Boy Micro chắc chắn sẽ thu hút được những người yêu thích thời trang, những người không có thời gian để chơi game liên tục hàng giờ và nhiều người thích chơi game nhưng thường xuyên phải di chuyển. Nintendo cho biết Game Boy Micro chỉ nặng khoảng 80 tức nhẹ hơn máy iPod Mini của Apple đến 20%


Game Boy Micro được trang bị tính năng chỉnh sáng màn hình theo nhu cầu và có thể chơi được toàn bộ các tựa game dành cho máy Game Boy Advance SP.

Một số nhà phân tích nhận định rằng giá của Game Boy Micro có vẻ khá cao so với Game Boy Advance SP, hơn khoảng 18 USD. Vào ngày 19-9, Game Boy Micro sẽ được bán ra tại Mỹ với giá là 99 USD và đến tận ngày 4-11 các game thủ châu Âu mới có thể mua được Game Boy Micro với giá là 99 Euro.

Nintendo dự định sẽ tiêu thụ được đến 4 triệu Game Boy Micro trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm nay đến tháng 3 năm sau. Các chuyên gia nhận định rằng mục tiêu này là khá dễ thực hiện vì Nintendo đã tiêu thụ được đến hơn 15 triệu máy Game Boy Advance trong năm tài chính vừa qua.

Nintendo cho biết rằng các máy Game Boy Micro được tung ra tại Nhật sẽ có các màu bạc, đỏ tía, đen, xanh nước biển và một mẫu thứ năm được thiết kế đặc biệt. Các mẫu tung ra ở thị trường châu Âu sẽ có màu bạc, hồng, xanh lá cây và xanh nước biển. Các mẫu tung ra tại Mỹ sẽ có màu bạc và đen.

Nhân dịp này Nintendo cũng tung ra ba phiên bản game Mario dành cho Game Boy Micro với đầy đủ mọi tính năng của loạt game Super Mario Brothers nổi tiếng. Ngày tung Game Boy Micro ra thị trường Nhật (13-9) cũng là ngày kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game Super Mario nổi tiếng.

(Theo Reuters)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top