Gửi những bạn muốn "được việc ngay"

Gửi những bạn muốn "được việc ngay"

Dù trong quy định mà thành viên phải đọc và chấp nhận khi đăng ký thành viên và cả trên diễn đàn cũng ghi rõ nội dung về việc khuyến khích chia sẻ bài viết cho diễn đàn. Tuy thế gần đây hình như số thành viền vào yêu cầu được giúp đở ở chat box và profile hay pm tăng lên.

Qua thread này tôi xin gửi lời nhắn đến những người này.

Trước hết về tư cách và tình cảm cá nhân thì tôi hiểu rõ tâm lý muốn "được việc ngay" của các bạn. Và nói thẳng ra tôi cũng muốn và có thể bỏ chút thời gian ra để trả lời câu hỏi hay thậm chí là trao đổi với các bạn qua chat như nhiều bạn vẫn yêu cầu.

Tuy thế vì một số lý do như sau mà tôi không làm việc này(Và kể từ ngày hôm nay tôi đã đóng profile của mình để tránh việc bị khủng bố bới những câu hỏi "giúp em" "help me" qua profile).

-Thông Tin Nhật Bản là nơi tạo ra để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Người trước sẽ để lại những nội dung mình biết, trải nghiệm cho người sau tham khảo.

-Và người đến sau cũng phải làm việc này cho người sau nữa.

-Nói cách khác, ở Thông Tin Nhật Bản.net lợi ích lâu dài của cộng đồng được đặt trên lợi ích riêng của từng cá nhân.

-Lý do tôi không trả lời qua chat hay pm, email cũng xuất phát từ những điều trên. Trả lời qua chat thì chỉ được một người biết và sau đó lại phải lặp lại nội dung khi có người khác muốn biết.

Hơn nữa tôi nhận thấy đa số những nick vào "năn nỉ" "lý do lý trấu" để được giúp đỡ thì sau khi xong sẽ biến mất luôn. Ở một chừng mực nào đó tôi cho rằng những thành viên vào chỉ biết đòi hỏi lợi ích cho cá nhân là quá ÍCH KỶ. Và những người như thế này không thích hợp cho sinh họat cộng đồng- dù là cộng đồng ảo. Và Thông tin Nhật Bản.net không cần những thành viên như thế này.

Thú thật là nhiều bạn vào ca cẩm rằng "chuyện này ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình em bác ạ.." Có thể là hơi lạnh lùng nhưng xin thưa: Hạnh phúc gia đình của "em" thì là của em. Thông tin Nhật Bản.net là nơi để mọi người cùng chia sẻ thông tin. Nếu "em" không muốn chia sẻ và chỉ lo hạnh phúc gia đình cho RIỂNG em thì đây không phải là nơi thích hợp.

Sẽ là "khổ lắm nói mãi" nhưng tôi sẽ ban tất cả những nick vào yêu cầu ở chat box, pm yêu cầu giúp đỡ.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top