Chuyện buôn dưa Happy Birthday Sakurahana !!!

Chuyện buôn dưa Happy Birthday Sakurahana !!!

Ngày Valentine cũng là ngày sinh nhật của một người đặc biệt trong này, sis thân thương thắm thiết gởi lời chúc mừng sinh nhật đến ...

:matroi: SAKURAHANA:matroi:

:cheers::cheers::cheers:
Mong em có một mùa sinh nhật thật vui, tâm hồn bình an và làm được những điều mình mơ ước, dù là những ước mơ nhỏ nhất...
 
Bình luận (3)

kamikaze

Administrator
Ðề: Happy Birthday Sakurahana !!!

Cảm ơn langthang đã nhớ hộ! Nhưng chắc sakurahana bỏ trốn rồi.
Sinh Nhật là ngày đáng nhớ nhưng đối với vài người thì lại không thích vì qua sinh Nhật ta già đi... Do đó không chúc nhưng xin cảm ơn sự giúp đỡ của sakurahana với ttnb.net và một số site khác.
 

kimkiyokawa

New Member
Chúc chị sinh nhật vui vẻ và có một Valentine ý nghĩa. Cảm ơn chị vì những thông tin và những bài viết rất hay ở ttnb. Đọc được những bài của chị em mới đăng kí thành viên đó. :macco:

Tặng chị nè, xin lỗi chị em không có khả năng sáng tác nên chỉ cóp nhặt được thôi.

NHỮNG LỜI CHÚC TÌNH YÊU

***
"Dù khoa học có phát triển đến đâu, tình yêu vẫn mãi là nghệ thuật; dù thiên thần có lên cao đến đâu, tình yêu vẫn luôn luôn có đôi cánh mạnh mẽ hơn đôi cánh của thiên thần. Dù tiền bạc và công danh có làm cho con người hạnh phúc đến đâu thì niềm vui lớn nhất của cuộc đời vẫn mãi mãi là niềm vui do tình yêu mang lại" – Paolo Mantegazza viết về tình yêu như thế đấy!
Chúng ta hãy cạn chén để chúc cho những điều kỳ diệu của tình yêu!
***
Nhà thơ Xuân Diệu viết:

Anh chỉ có một tình yêu thứ nhất
Anh cho em cùng với một lá thư
Em không lấy, và tình anh đã mất
Tình đã cho không lấy lại bao giờ!

Tình đã cho, tất nhiên, không bao giờ lấy lại, bởi như lời Đức Chúa Giê-su đã dạy: "Cái nhận về là cái mất đi, còn cái đem cho đi sẽ còn lại mãi".
Ta hãy uống chúc cho tình thứ nhất!
***
Trong lá thư thứ nhất của Thánh Giăng có đoạn:

Trong tình yêu không có sợ hãi, nhưng
Tình trọn vẹn sẽ xua đi nỗi sợ
Bởi vì sợ hãi chính là đau khổ
Kẻ nhát gan không trọn vẹn trong tình.
Ta hãy nâng cốc chúc mừng cho những kẻ nhát gan và chúc cho tình trọn vẹn!
***
Nhà thơ Hồ Dzếnh có câu thơ:

Đời mất vui khi đã vẹn câu thề
Tình chỉ đẹp khi hãy còn dang dở.

Ta hãy nâng cốc chúc cho tình vẫn đẹp không chỉ có lúc dở dang và chúc cho đời vẫn vui dù cả khi câu thề đã vẹn! Chúc tình yêu!
***
Ở một thành phố xa lạ, có người hỏi một đôi trai gái:
– Bằng ngôn ngữ của các bạn, lời "anh yêu em" sẽ nói như thế nào?
Chàng trai ôm cô gái vào lòng, đằm thắm hôn cô gái và sau đó, trả lời:
– Người ta nói về tình yêu bằng cách như vậy theo ngôn ngữ của chúng tôi.
Chúng ta nâng cốc chúc tình yêu không cần lời nói!
***
Nhà văn Paolo Mantegazza viết: “Trên bước đường nghiên cứu ta tìm ra một qui luật của tình yêu, qui luật này điều khiển quá trình nhân giống, hay như người ta thường gọi, là tình yêu thể xác. Tôi nghĩ rằng tình yêu có một chức năng duy nhất, mà để cho dễ hiểu, không nên đem chia ra từng bộ phận rồi một phần gửi đến phòng thí nghiệm của nhà nhân chủng học, còn phần kia để lại phòng làm việc của nhà triết học.
Tình yêu sinh ra từ bản năng của động vật cho đến những lĩnh vực của siêu nhiên. Có thể không có bộ phận nào của tâm lý học có sự phân cấp rộng như vậy giữa hai luồng vừa xa cách, vừa đối lập với nhau. Hãy so sánh tình yêu của một người đàn ông Australia dùng gậy đánh người phụ nữ nào gặp đầu tiên để chiếm đoạt người này và tình yêu mãnh liệt của người phụ nữ mọi rợ ở Bắc Mỹ đã mời bốn mươi chinh phu làm chồng mình trong một đêm; tình yêu của người mục phu vùng Apennines yêu một con dê cái và Heinrich Heine trước khi chết đã yêu cầu đưa ông đến bảo tàng Louvre để lần cuối cùng được ngắm nhìn tượng nữ thần tình yêu và sắc đẹp La Venus de Milo, – và các bạn sẽ chỉ có một khái niệm mơ hồ về những giới hạn của sự say mê cuồng nhiệt, say mê mãnh liệt, say mê ám ảnh và bám riết được gọi là tình yêu".
Chúng ta hãy nâng cốc chúc mừng tình yêu!
***
Một chàng trai quyết định hỏi ý kiến bố về chuyện cưới vợ. Ông bố lúc này đang ngồi trầm ngâm suy nghĩ dưới gốc cây cổ thụ và dùng cành cây vẽ vật gì đó trên cát. Chàng trai bước đến và nói:
– Bố ơi, con cần lời khuyên của bố. Con làm quen với một cô gái rất xinh đẹp và thùy mị, con muốn cưới cô ấy làm vợ.
Ông bố không dứt khỏi những ý nghĩ của mình, lấy cành cây vẽ lên trên cát một con số không.
– Bố ơi con nghĩ rằng cô ấy sẽ là con dâu hiếu thảo.
Ông bố vẫn không từ bỏ những ý nghĩ, rồi vẽ thêm một con số không.
– Bố ơi, con nghĩ cô ấy là một người vợ rất đảm đang.
Vẫn không thèm để ý, ông bố vòng thêm một con số không nữa.
Cuối cùng chàng trai thất vọng kêu lên:
– Nhưng mà chúng con yêu nhau bố ạ…
Khi đó, người tộc trưởng – bố của chàng – ngước lên nhìn con trai và lấy cành cây vẽ vào trước ba số không kia một con số 1.
Chúng ta cùng nâng cốc chúc cho tình yêu biết cách nhân lên những ưu điểm một nghìn lần!
***
Ta hãy nâng cốc chúc cho những người mà ta đã yêu và những người đã yêu ta! Vì thực ra, tình yêu không chết mà tình ở mãi cùng ta, biến ta thành những người giàu có hơn, dịu dàng hơn và mạnh mẽ hơn… Chúc tình yêu!
***
Nhà văn Paolo Mantegazza viết: “Bầu trời nước Ý sau những ngày u ám không trở nên vẩn đục hơn hay bớt đi vẻ hùng tráng hơn, còn ở những quốc gia bầu trời muôn thuở âm u, ở đó không có gió, không có mặt trời để làm nên màu thanh thiên và sạch sẽ. Với tình yêu thì cũng thế. Nếu đó là tình yêu chân chính thì tình sẽ chữa lành tất cả mọi vết thương, đốt lên ngọn lửa từ đống tro tàn, sưởi ấm cả những tảng băng. Tình có thể một trăm lần ngủ yên và một trăm lần tỉnh giấc, một trăm lần chết và bấy nhiêu lần như thế hồi sinh. Còn nếu như tình không có khả năng làm nên những điều kỳ diệu như thế thì đấy chỉ là tình bạn, là ham mê sắc dục chứ không phải tình yêu".
Chúng ta hãy nâng cốc chúc tình yêu với những khả năng kỳ diệu!
***
Nhà ngữ văn Wilhelm Humboldt viết rằng: "Tình yêu mãi mãi nhiều hơn lòng tin vào nó. Một câu nói thường xuyên: "Giá mà em biết được rằng anh yêu em nhường ấy!" – mang trong mình một chân lý sâu sắc và vô tận"
Ta hãy thường xuyên nói với người ta yêu những lời này! Chúc tình yêu!
***
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp viết: “Bạn trẻ, bạn hãy yêu đi! Nó sẽ làm cho bạn hóa rồ hóa dại, nó sẽ làm cho bạn tốt lên hoặc xấu đi thì tôi cũng chẳng biết nữa nhưng tôi biết chắc chắn đó là một điều tuyệt vời nhất trên đời, đó là thứ giá trị nhất trong mọi giá trị mà Thượng Đế ban cho con người… Tình yêu dạy cho ta bước đi của hổ, của báo, cho ta sức mạnh của mãnh thú. Nó dạy ta sự giảo hoạt của cáo, của rắn độc. Nó khiến ta nhân đạo hơn hoặc độc ác hơn…”
Chúng ta hãy nâng cốc chúc tình yêu!
***
Nhà thơ Rasul Gamzatov có bài thơ:

Anh học đi để đi đến với em
Anh học bay để tìm em bay đến
Anh học nói cả trăm ngàn thứ tiếng
Để bằng ngôn ngữ nào anh cũng nói "yêu em".

Ta chúc cho tình yêu có khả năng làm nên những điều kì diệu!
***
Nhà thơ Garcia Lorca viết:
Anh sợ đánh mất điều kì diệu trắng trong
Đôi mắt ướt của em chỉ còn im lặng
Anh sợ, trong cái đêm này anh đã chẳng
Áp mặt vào hơi thở của hoa hồng.

Anh sợ rằng đống lá chết từ lâu
Lên bờ bến bí huyền kia sẽ trải
Anh không muốn mang theo mình cây trái
Nơi giấu mình đau đớn những loài sâu.

Nếu kho báu của anh em đã mang theo
Nếu em là nỗi đau của anh, thì đừng thương xót nhé
Nếu, thậm chí anh không còn đáng gọi là gì cả.
Thì bông lúa của mất mát cuối cùng em đừng cắt bỏ
Và hãy để trên dòng sông em rắc những chiếc lá vàng
Rụng xuống từ mùa thu đã đi qua của anh.
Chúng ta nâng cốc chúc cho những đôi mắt ướt kia nếu chỉ còn im lặng thì hãy cứ để cho mùa thu sẽ rắc lên những chiếc lá vàng!
***
"Hãy yêu anh, em phải yêu anh!…" Lời van xin khổ sở như thế của một chàng trai nói với cô gái đã bỏ đi, còn các cô gái thì nói những lời này thường xuyên hơn nữa, nhưng lời van xin này hầu như bất lực. Đòi hỏi ở tình yêu là sự điên rồ tột bậc, cũng giống như đòi hỏi điều vô nghĩa ở thơ tình, cũng giống như đi tìm mùi hương hoa hồng hay cái vỏ chanh giữa những tảng băng của hai vùng cực. Tuy nhiên, tất cả những người đang yêu có quyền kêu lên buồn bã: "Anh không có quyền lừa dối em như thế!" Thà dùng bàn tay đập vỡ chén tình cũng còn hơn đem chất độc của sự dối lừa, cay đắng của sự hững hờ rót xuống” – nhà văn Paolo Mantegazza khuyên những người đang yêu như vậy.
Chúng ta nâng cốc chúc lời khuyên bổ ích này!
***
Một nhà thơ nữ của Việt Nam nào đó viết:
Tình yêu gần quá mà sóng thì xô dạt
Chia tay rồi mới biết đấy thực tình yêu.
Nữ thi sĩ Mỹ Emily Dickinson cũng có bài thơ với một tình cảm tương tự:
Yêu nước – những ai trong cơn khát
Quí đất – người đang giữa đại dương
Vui sướng, hân hoan – chỉ biết đến khi buồn
Ai đang chiến đấu – kẻ yêu hòa bình nhất.
Còn ta yêu – là khi tình đã mất
Khi tuyết trắng trời ta lại nhớ về chim.
Ta hãy nâng cốc chúc cho ta yêu không chỉ khi tình đã mất và nhớ về chim không chỉ khi tuyết đã trắng trời!
***
"Tình yêu – đó là kẻ làm bạc giả diệu huyền. Tình không chỉ thường xuyên biến những đồng xu thành vàng tấm mà còn thỉnh thoảng biến vàng tấm thành những đồng xu”. – Honore de Balzac từng cảnh báo như vậy. Mà Balzac là người rất sành sỏi trong chuyện này.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc cho vàng của ta không bao giờ bị đem đổi thành những đồng xu nhỏ nhặt!
***
Đức Chúa Giê-su Christ dạy: "Hãy yêu kẻ thù của mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa mình và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình…" Nhà cải cách tôn giáo Martin Luther cũng nói: "Bóng tối không thể xua được bóng tối – chỉ ánh sáng có thể. Hận thù không đuổi được hận thù – chỉ tình yêu có thể".
Chúng ta hãy nâng cốc chúc tình yêu!
***
Chúng tôi xin nâng cốc chúc tình yêu cho bạn. Bạn hãy cứ vung phí tình yêu bằng cả hai tay. Tình yêu là kho báu duy nhất ở cõi đời này càng lấy đi thì kho báu này càng lớn. Tình yêu là thứ quà tặng mà bạn càng được nhận về nếu bạn đem trao. Tình yêu là số vốn ban đầu mà càng chi tiêu càng thấy lớn.
Bạn hãy trao tặng, hãy xài hoang, hãy vung tình yêu lên bốn ngọn gió hồng, hãy dốc cho túi cạn, hãy rót cho đầy chén, và ngày mai bạn sẽ có nhiều hơn!
***
"Bản chất đích thực của tình yêu là chối bỏ nhận thức chính mình, quên mình trong cái "tôi" khác, tuy vậy, trong sự để mất và lãng quên này tình tìm ra chính bản thân mình như vốn có". – Nhà triết học Hegel từng viết như vậy. Điều này có nghĩa là, thiếu tình yêu thì ta không phải là ta.
Tôi xin nâng cốc chúc mọi người luôn có được chính bản thân mình như vốn có!
***
Nhà văn Lev Tolstoy chia tình yêu làm ba loại: tình yêu đẹp, tình yêu quên mình và tình yêu hành động. “Những người thích tình yêu đẹp – nhà văn viết – rất ít quan tâm đến sự đền đáp cũng như hoàn cảnh vì không có chút ảnh hưởng nào đến sắc đẹp hay sự thích thú của tình cảm. Những người này thường thay đổi đối tượng của tình yêu. Loại tình yêu thứ hai – là tình yêu quên mình, đó là sự hy sinh vì người mình yêu mà không cần biết người yêu tốt lên hay xấu đi vì sự hy sinh ấy. Loại tình yêu thứ ba là tình yêu hành động. Đó là sự khát khao thỏa mãn tất cả những mong muốn, những nhu cầu, những thói đỏng đảnh, thậm chí cả những tật xấu của người mình yêu".
Tôi đề nghị chúng ta nâng cốc chúc cho cả ba loại tình yêu nhưng không cần những điểm xấu của nó. Chúc cho loại tình yêu thứ nhất – cùng với sự đáp lại. Chúc cho loại thứ hai – cùng với sự chú ý đến người mình yêu. Chúc cho loại thứ ba – không nên dung túng cho những tật xấu của người mình yêu!
***
Trong một bài hát của Viktor Tsoy có những câu thế này:
Mà "cuộc sống"- chỉ là ngôn từ
Chỉ có tình yêu và cái chết
Cái chết đáng giá để mà sống được
Còn tình yêu đáng giá, để đợi chờ...
Chúng ta nâng cốc chúc những gì ta cho là đáng giá ở cuộc đời này!
***
"Khi người ta yêu sẽ cảm thấy mình vô cùng giàu có, bao nhiêu là âu yếm, dịu dàng, thậm chí không thể tin được rằng mình biết yêu đến vậy”. – Anton Chekhov thời đang yêu đã viết như thế đấy.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc những ai biết mở ra kho báu cho mình!
***
"Tình yêu về mặt thể xác cũng như tâm hồn – là một sức mạnh vĩ đại. Ai đi nói xấu tình yêu sau khi đã yêu – đó là người lầm lỗi. Tiếng nấc cuối của niềm hoan lạc đã chết phải trở thành lời cảm tạ đối với cuộc đời… Ai đã từng yêu hoặc được yêu dù chỉ một ngày thôi, người đó không có quyền đem cuộc đời chửi bới” – Paolo Mantegazza viết như thế.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc mừng những ai không có quyền này!
***
Nhà thơ Sextus Propertius nói rằng: "Không có sự thù hận nào dữ dội bằng thù hận sinh ra bởi tình yêu". Nhà văn Erich Maria Remarque cũng viết: “Không có ai trở thành người xa lạ hơn cái người mà bạn đã từng yêu trong quá khứ". Còn người Việt nam chúng ta cũng thường nói: "Yêu nhau lắm cắn nhau đau”.
Chúng ta hãy cạn chén sầu vì tình yêu nghiệt ngã!
***
Nhà văn Stephen King viết: “Tình yêu có răng và tình yêu biết cắn. Tình gây ra những vết thương mà không lành lại bao giờ, và cũng chẳng có lời nào có thể làm cho nó lên da. Trong sự mâu thuẫn này có một điều chân lý – khi vết thương của tình yêu lên da thì đó là khi tình đã chết".
Vậy thì chúng ta hãy cạn chén chúc vết thương của tình yêu không lành lại bao giờ! Chúc tình yêu!
***
Shakespeare vĩ đại từng viết rằng: “Yêu là mù quáng". Và ngạn ngữ Ấn cũng có câu: "Cú vọ mù ban ngày; quạ khoang mù ban đêm, còn những tình nhân cả ngày lẫn đêm đều mù quáng".
Chúng ta nâng cốc chúc những tình nhân!
***
Nhà đạo đức học La Bruyere viết: “Buồn nhớ về người mình yêu dễ chịu hơn rất nhiều là sống với người mình ghét". Và nữ thi sĩ T. T. Kh. Cũng viết:
Tôi vẫn đi bên cạnh cuộc đời
Ái ân lạt lẽo của chồng tôi
Mà từng thu chết, từng thu chết
Vẫn giấu trong tim bóng một người.
Chúng ta nâng cốc chúc những hoài niệm của tình yêu!
***
Nhà phân tâm học Erich Fromm viết: "Nếu một người có khả năng yêu một cách đầy đủ thì người này yêu bản thân mình; nếu một người chỉ có khả năng yêu người khác thì người này nói chung là không thể yêu". Và nữ nhà văn M-me de Stael cũng viết: “Ta hết yêu bản thân mình khi người khác không còn yêu ta nữa".
Tôi xin nâng cốc chúc tất cả mọi người không bao giờ hết yêu bản thân mình!
***
Nhà văn Charles Dickens từng viết rằng: “Tình yêu là điều thú vị nhất và là điều dễ tha thứ nhất trong tất cả những yếu điểm của con người”.
Ta hãy luôn tha thứ cho mình và cho người khác vì cái điểm yếu này! Chúc tình yêu!
***
"Tình nhân là gì? Đó là người phụ nữ mà khi ngồi bên ta quên hết tất cả những gì đã thuộc làu từ trước". Nhà viết kịch Sebastien Chamfort đã từng nói như vậy.
Ta hãy nâng cốc chúc những tình nhân!
***
Nữ nhà văn Laura Day viết: “Nhu cầu trong quan hệ luyến ái với người khác là nhu cầu lớn nhất của ta. Ta đang yêu, hoặc đang đi tìm tình yêu, ngay cả khi ta phủ nhận rằng ta cần tình yêu, ngay cả khi ta để mất niềm hy vọng hoặc đang đấu tranh với sự tuyệt vọng, bởi vì đã để mất tình yêu hay bởi vì tình yêu chưa đủ đầy trong cuộc sống. Dù tình yêu của bạn đang ở trong tình trạng nào đi nữa thì thời điểm hiện tại bạn vẫn đang tập trung hết cho tình".
Chúng ta nâng cốc chúc cho nhau luôn có nhu cầu này!
***
Nhà văn Samuel Johson viết: “Hôn nhân chỉ có hai loại: vì tình yêu hoặc là theo sự tính toán. Nếu bạn lấy nhau vì tình thì bạn sẽ có nhiều những ngày hạnh phúc và, chắc là, có không ít hơn những ngày khó nhọc. Còn nếu bạn lấy nhau theo sự tính toán – sẽ không có những ngày hạnh phúc, và những ngày khó nhọc, chắc là, cũng sẽ không còn".
Tất cả đúng như vậy. Chúng ta nâng cốc chúc mọi người lấy nhau theo cách mình chọn lựa. Với một ai đó – thà chịu khó nhọc cũng còn hơn là không hạnh phúc, với một ai kia – thà không hạnh phúc nhưng không hề khó nhọc!
***
Một phụ nữ theo đạo đến than thở với một linh mục rằng cuộc sống vợ chồng cô rất tẻ nhạt, thường xuyên cãi nhau và đôi khi chồng phụ bạc. Linh mục hỏi người phụ nữ:
– Con có yêu hoa không?
– Vâng ạ!
– Thế con sẽ làm gì nếu thấy chậu hoa trong nhà bắt đầu có dấu hiệu tàn phai?
– Con sẽ tưới nước thường xuyên, nửa năm thay đất một lần, thường xuyên chăm bón và đặt ở nơi có ánh mặt trời.
– Cuộc sống vợ chồng của con thì cũng thế: chậu hoa này cũng cần sự chăm sóc, cần sự dịu dàng, cần sự quan tâm, cần những nụ hôn và những lời dịu ngọt. Mà phụ nữ thì hãy nhớ rằng đàn ông yêu bằng mắt, con cần biết cách ăn mặc đẹp, cần sự quyến rũ, cần đầu tóc gọn gàng và áo quần tề chỉnh…
Chúng ta hãy nâng cốc chúc những người vợ khôn ngoan, biết củng cố chứ không phá bỏ cuộc sống gia đình!
***
"Khi bạn đã đi gần hết cuộc đời mình, có một thứ duy nhất có ý nghĩa – đó là tình yêu mà bạn đã đem cho và được nhận về. Trong cuộc hành trình về thế giới bên kia, có một thứ duy nhất mà bạn có thể mang theo – đó là tình yêu. Thứ quý giá duy nhất mà bạn để lại cho cuộc đời này – đó là tình yêu. Ngoài ra chẳng còn gì cả. Tôi biết nhiều người dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc đời để hạnh phúc, nhưng chưa hề gặp một ai có thể sống thiếu tình yêu. Điều này giải thích tại vì sao tình yêu là món quà lớn nhất của cuộc sống. Tình yêu mang lại ý nghĩa cho cuộc đời. Chính nhờ tình yêu mà ta đáng sống”. – Nhà tâm lý học Adam Jackson viết như vậy.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc mừng tình yêu!
***
Khi con người sinh ra, tình cảm đầu tiên con người cảm nhận ra – là tình yêu của mẹ. Khi con người chết đi, tình cảm cuối cùng con người mang theo mình – là tình yêu đối với cõi trần gian. Nếu không có tình yêu thì sẽ không có chúng ta.
Ta hãy uống mừng cho tình yêu!
***
Nhà thơ Vũ Hoàng Chương viết:
Trên nẻo ấy tơi bời, anh đã biết
Những tình phai, duyên úa, mộng tan tành
Trên nẻo ấy sẽ từ muôn đáy huyệt
ái ân xưa vùng dậy níu chân anh.
Chúng ta nâng cốc chúc mừng tất cả những ai đã từng đi “trên nẻo ấy tơi bời” – chúc tình yêu!
***
“Hãy để cho sự gần gũi của hai người đừng trở nên quá mức, và hãy để cho những ngọn gió sẽ múa may nhảy nhót giữa hai người. Hai bạn hãy yêu nhau nhưng đừng biến tình yêu thành xiềng xích, cứ để mặc tình yêu sẽ là biển xanh hồi hộp giữa đôi bờ của tâm hồn hai bạn. Hãy rót cho nhau đầy chén nhưng đừng uống cạn một chén nào. Hãy nếm mùi trái cấm của tình yêu nhưng chớ bao giờ ăn hết. Hãy hát lên, hãy mừng vui và cùng nhau nhảy nhót nhưng cứ để cho mỗi người sẽ cô đơn như sợi dây đàn, mặc dù dây đàn cô đơn vẫn vang lên tiếng nhạc. Con tim mình hãy trao nhưng đừng trở thành sở hữu của nhau. Luôn đứng bên cạnh nhưng đừng quá gần nhau, vì những chiếc cột của ngôi đền luôn đứng trong riêng biệt, và cây tùng cây bách không lớn lên trong bóng của nhau”. – Nhà văn Jubran Khalil viết như vậy.
Chúng tôi chúc bạn tìm ra điều có ích cho mình từ những lời trên!
***
Ta đều biết rằng Hamlet đã từng rất đau khổ và bị hành hạ bởi câu hỏi: to be or not to be – nên hay không nên. Nhưng giá như chàng có mặt trong hội chúng mình hôm nay thì sẽ rõ ràng một điều rằng – to be.
Ta hãy uống mừng cho những bông hoa hồng, hoa huệ, những Ophelia có mặt ở đây!
***
Người ta nói rằng khi Thượng Đế tạo nên đêm dành cho những kẻ yêu nhau, Ngài đã thắp lên những vì sao để cho những lần gặp gỡ lung linh vẻ đẹp. Nghĩa là đêm sao này chỉ dành riêng cho chúng mình. Ta hãy uống rượu sâm banh, còn tất cả thì cứ mặc cho đêm sai bảo…
Chúc em và anh!
***
“Tình yêu đeo chiếc kính mà nhìn qua nó, đồng cứ ngỡ là vàng, nghèo khổ ngỡ là giàu có, còn những ánh lửa lại cứ ngỡ là kim cương” – nhà văn Cervantes đã từng viết như vậy.
Chúng ta nâng cốc chúc tình yêu và những điều kì diệu mà tình yêu có thể làm nên!
***
Nhà triết học Gottfried Leibniz nói rằng: “Yêu – là tìm thấy hạnh phúc của mình trong hạnh phúc người khác”.
Chúng ta nâng cốc chúc hạnh phúc cho nhau!
***
Chúng ta nâng cốc chúc tình yêu là thứ thường xuyên lấy đi trí khôn của người có, và trao nó cho người không!
***
Nhà đạo đức học La Rochefoucald nói rằng: “Thật khó mà định nghĩa được tình yêu. Ta chỉ có thể nói rằng, đối với tâm hồn – đó là sự khát khao cai trị, đối với trí tuệ – đó là sự thân thuộc bên trong, còn đối với thể xác – đó là sự mong muốn kín thầm chiếm hữu những gì ta yêu mến”.
Chúng ta nâng cốc chúc cho tình yêu tuyệt vời!
***
Nhà văn Albert Camus quả có lý khi viết rằng: “Không được người yêu lại – đó mới chỉ là sự thất bại, nhưng không yêu – đó là điều bất hạnh”.
Chúng ta nâng cốc chúc tất cả hãy mở lòng mình trước tình cảm tuyệt diệu này!
***
Nhà đạo đức học La Bruyere có câu văn thật hay và chính xác: “Trên đời này không có phong cảnh nào đẹp hơn gương mặt và bản nhạc nào ngọt ngào hơn giọng nói của người yêu”.
Tôi nghĩ rằng không ai có thể nói được hay hơn thế nữa mà chúng ta hãy nâng cốc chúc những người yêu dấu!
***
Nhà văn Henryk Sienkiewicz viết: “Tình yêu chỉ khát khao nhau về mặt tâm hồn sẽ trở thành cái bóng, nhưng tình yêu không có khởi điểm của tâm hồn là tình yêu dung tục”.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc tình yêu trong tất cả mọi biểu hiện của tình!
***
“Tình yêu là gì? Đấy là hai tâm hồn và một thể xác. Tình bạn là gì? Đấy là hai thể xác và một tâm hồn” – nhà văn Aleksei Suvorin định nghĩa như vậy.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc tình bạn, tình yêu!
***
Cuối thế kỉ 15 Christopher Columbus bằng ba chiếc thuyền Caravella từ bờ biển Tây Ban Nha đi tìm đường sang ấn Độ, thế mà lại tìm ra châu Mỹ. Đàn ông nói chung là vẫn thích tìm ra một cái gì đấy: đường biển hay châu Mỹ, mà nếu tìm được chai rượu, chai bia thì lại càng vui… Tôi sẽ không đi kể về những phiêu lưu, mạo hiểm mà Columbus và những người đi cùng ông đã phải chịu đựng, nhưng khi tìm ra miền đất mới họ vô cùng ngạc nhiên trước sự giàu có của vùng đất này. Nhưng tiếp theo? Tiếp theo họ lại ngồi lên những chiếc thuyền Caravella của mình trở về nhà, trở về với những người yêu dấu. Điều này chứng tỏ rằng, phụ nữ đối với đàn ông là những cục nam châm, đã hút những kẻ du hành quay trở lại.
Chúng ta nâng cốc chúc những cục nam châm này!

Nguyễn Viết Thắng biên soạn
 

sakura_hana

Đại hậu đậu
Ðề: Happy Birthday Sakurahana !!!

@Kim : cám ơn mấy bài tình yêu lãng mạn của Kim :) , theo khoa học thì tình yêu như thế này :....:D

===========================

Tình yêu không bao giờ là quá nhiều


Trong khi đa phần mọi thứ đều sẽ tốt nhất khi ở mức độ vừa phải, thì tình yêu là thứ càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ muốn cho và nhận thoải mái trong ngày lễ Valentine.

Được ở trong một cuộc tình yêu thương và lành mạnh sẽ rất tốt cho trái tim, nhà nghiên cứu Julie Damp tại Viện tim mạch Vanderbilt, Mỹ, tuyên bố. Tuy nhiên, chính xác tại sao thì cũng chưa ai rõ. Có thể là những người đã kết hôn hoặc có mối quan hệ tình cảm thân mật sẽ có mức độ lo lắng thấp hơn, ít hút thuốc, năng vận động và cũng có một địa vị xã hội tốt hơn.

"Có giả thuyết rằng những người đang yêu thì sẽ trải qua sự thay đổi hoóc môn mang lại hiệu ứng tích cực cho cơ thể, bao gồm cả hệ tim mạch", Damp nói. "Một số hàm lượng hoóc môn trong cơ thể thay đổi phụ thuộc vào mức độ stress và lo lắng của mỗi người".

Thực tế, các nghiên cứu cũng đã cho thấy stress có thể gây chết người và sự cô độc cũng khiến người ta chết dần chết mòn. Việc mất đi người thân yêu cũng mang tới một trái tim tan nát. Các cuộc xung đột hay mối quan hệ bất ổn cũng gia tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu tại Hiệp hội bệnh tim và đột quỵ ở Canada đã tìm thấy những ai có mối quan hệ không hạnh phúc sẽ bị gia tăng huyết áp khi họ ở chung với bạn đời. Còn những ai bị huyết áp cao khi có một mối tình hạnh phúc và yêu thương thì sẽ giảm được huyết áp mỗi khi ở cạnh người mình yêu.

Tất nhiên có những kiểu tình yêu khác nhau. "Nghiên cứu chỉ muốn nói rằng yêu và được yêu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe", Damp khẳng định.

(khoahoc)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top