Hitachi chuẩn bị ra mắt ra ổ cứng 500 GB

Hitachi chuẩn bị ra mắt ra ổ cứng 500 GB

ss.jpg

Hãng thiết bị điện tử Nhật Bản vừa cho biết sẽ tung ra 2 sản phẩm lưu trữ mới, gồm ổ cứng 3,5 inch dung lượng 500 GB và ổ mini 1 inch dung lượng lên đến 10 GB. Đó sẽ là cú hích quan trọng cho thị trường sản phẩm giải trí kỹ thuật số đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Hitachi đang hướng đến nhu cầu sử dụng ổ cứng dung lượng lớn để lưu trữ hình ảnh chất lượng cao từ thiết bị ghi hình kỹ thuật số. Nhưng thay vì chỉ chứa được khoảng 40 giờ phim như ổ cứng 80 GB thông thường, Hitachi muốn nâng dung lượng lên 200 giờ phim, tương đương với 500 GB dữ liệu. Ổ cứng mới sẽ có mặt trên thị trường trong quý I này. Cách đây chưa lâu, Hitachi cũng đã tung ra ổ cứng 400 GB.

Bên cạnh ổ cứng dung lượng 500 GB, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ lớn thứ 2 thế giới này cũng cho biết sẽ chế tạo loại ổ cứng mini 1 inch, có thể tích nhỏ hơn 1/5, tiêu thụ ít năng lượng hơn nhưng có sức chứa lớn hơn, từ 8-10 GB, so với sản phẩm hiện đang có mặt trên thị trường. Ổ cứng mới có tên gọi là "Mikey", là bước phát triển tiếp theo của dòng sản phẩm Microdrive trong 5 năm qua. Mặc dù vẫn sử dụng thiết bị đọc, ghi như trước đây nhưng không gian chứa "Mikey" được giảm xuống đáng kể.

Theo Hitachi, đã có hơn 5 triệu sản phẩm của dòng này được bán ra thị trường, sử dụng trong thiết bị camera kỹ thuật số hay máy nghe nhạc cá nhân. IBM là đơn vị phát minh ra sản phẩm này nhưng đã bán lại toàn bộ thị phần kinh doanh đĩa cứng, trong đó có dòng Microdrive, cho Hitachi vào năm 2003.

Ổ cứng 1 inch mới sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị điện tử nâng cao dung lượng lưu trữ cho điện thoại, sách giáo khoa điện tử... Dự kiến, Mikey sẽ được tung ra vào giữa năm 2005.

(theo Reuster)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top