Họ còn có lương tâm?

Họ còn có lương tâm?

Không thể tưởng tượng được, nhà người ta bị thế mà vẫn còn sách nhiễu.

--------------------
Mẹ của sinh viên Vũ Anh Tuấn, du học sinh Việt Nam bị nhóm đầu trọc Nga giết hại tại Saint Petersburg năm 2004, đã không thể hoàn tất thủ tục pháp lý với phiên tòa xử vụ giết hại con trai vì bị cơ quan hành chính sách nhiễu. Vị cán bộ gây sách nhiễu, hành dân này đã bị tạm đình chỉ công tác.

..........
Đầu tháng 7, bà Sửu làm đơn gửi HĐGĐYK Hà Nội xin giấy xác nhận. Tuy nhiên, HĐGĐYK Hà Nội nhất quyết không đồng ý mà đòi bà Sửu phải có giấy giới thiệu của UBND phường mới được giám định.Với yêu cầu này, bà Sửu đã trở về UBND phường Trung Liệt (nơi gia đình bà cư trú) để xin giấy giới thiệu, nhưng bị từ chối. Lý do là UBND phường chỉ viết giới thiệu cho người đang đương chức, làm việc tại phường chứ không làm giấy giới thiệu cho một công dân sinh sống trong phường.Toàn bộ sự việc đã được bà Sửu tường trình lại với HĐGĐYK Hà Nội nhưng vẫn không được chấp nhận.
------------------
http://www5.dantri.com.vn/Sukien/2006/7/132186.vip
 
Bình luận (4)

quyenjp

Member
Ðề: Họ còn có lương tâm?

Hì hì...Bác Gido ơi !
Ở Việt Nam bây giờ...lương tâm thì thiếu...tà tâm thì nhiều !
 

aikochan

New Member
Ðề: Họ còn có lương tâm?

Đúng đó. Nếu bà ý mà làm trong phường thì còn nói làm gì nữa. Việc này đã xong ngay trong ngày đầu tiên rùi, cần gì khổ sở như vậy chứ. Mà mấy ông tai to mặt lớn bây giờ cửa quyền lắm. Mấy ông lợi dụng chức quyền thì ai dám nói, thế mà dân cần nhờ một chút thủ tục thì ... Mà chỉ bị đình chỉ công tác tạm thời thôi mới lạ chứ. Thế mà ai cũng nói "nước VN là của dân, do dân, vì dân". "Của dân" và "vì dân" khi nào?
PS: mình to mồm ghê, không khéo bị coi là phản động thì chít. ;)
 

quyenjp

Member
Ðề: Họ còn có lương tâm?

Hì hì.."của dân" nhưng quan bảo..."của tao !" thì cũng phải xòe ra ngay. Còn "vì dân" thì quan bảo :"vì...tao trước !". "Lấy dân làm gốc" nên các quan cứ thế mà đè, mà tè...lên gốc...!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Họ còn có lương tâm?

Đề nghị cảnh cáo phó chủ tịch Hội đồng giám định y khoa... hành dân

TT (Hà Nội) - Hôm qua 27-7, hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hà Nội đã họp và đề xuất kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Xuân Thảo - phó chủ tịch Hội đồng giám định y khoa, trưởng phòng giám định y khoa thuộc Sở Y tế Hà Nội. Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã tạm đình chỉ công tác với ông Thảo để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Đầu tháng 7-2006, bà Ngô Thị Sửu, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa (mẹ sinh viên Vũ Anh Tuấn bị côn đồ sát hại tại Nga), đã đến Hội đồng giám định y khoa Hà Nội đề nghị giám định sức khỏe. Hội đồng từ chối và yêu cầu có giấy giới thiệu của UBND phường. Tuy nhiên, UBND phường Trung Liệt chỉ xác nhận đơn, không cấp giấy giới thiệu, lý do là giấy giới thiệu chỉ cấp cho cán bộ, công chức đang công tác, không cấp cho... công dân.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết hiện đã yêu cầu giám định sức khỏe và trả kết quả cho bà Sửu kịp gửi đi Nga, nhằm thông báo cho Tòa án Nga việc bà không đủ sức khỏe tham dự phiên tòa xét xử nhóm “đầu trọc” sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn và cử người đại diện.

UBND thành phố Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu UBND quận Đống Đa tạm đình chỉ công tác phó chủ tịch phường Trung Liệt Phan Cẩm Bình, cán bộ hộ tịch - tư pháp Nguyễn Thao Hùng. Đồng thời yêu cầu xem xét trách nhiệm liên quan của giám đốc và ban giám đốc Sở Y tế Hà Nội, báo cáo UBND thành phố trước 10-8.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top