Hôn lễ của Công chúa Nhật diễn ra như thế nào?

Hôn lễ của Công chúa Nhật diễn ra như thế nào?

Hôm 15/11, lễ kết hôn giữa công chúa Sayako, con gái duy nhất của Nhật hoàng với viên chức Yoshiki Kuroda, 40 tuổi diễn ra tại Tokyo.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã xếp hàng dọc đoạn đường từ hoàng cung tới khách sạn Imperial - nơi tổ chức lễ cưới để cầu chúc cho công chúa. Xuất hiện trong chiếc váy trắng kiểu phương Tây, cổ đeo chuỗi ngọc trai, công chúa Sayako (còn gọi là Nori) rời cung điện trên một chiếc limousine màu đen.

Khoảng 30 người từ 2 gia đình của cô dâu và chú rể dự tiệc mừng hôn lễ theo kiểu Shinto. Trưởng tế Michihisa Kitashirakawa của đền Ise Jingu sẽ làm chủ trì buổi lễ.

images819397_anh3.jpg

Công chúa Sayako bước xuống từ chiếc limousine

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn trang phục và cách tổ chức đã nói lên ý định của công chúa Sayako và chồng: Đó là không muốn hôn lễ trở thành một sự kiện đình đám. Sáng nay, công chúa chọn chiếc váy trắng giản dị thay cho bộ kimono cổ truyền 12 lớp có tên ''juni hitoe'' - trang phục thường mặc của nữ thành viên hoàng gia trong lễ cưới. Trong khi đó, chú rể vận bộ comple sáng.

Trong buổi lễ, cô dâu và chú rể không làm lễ cắt bánh cũng như đi giữa hai hàng quan khách. Hôn lễ được tổ chức ở khách sạn Imprerial cho thấy đây chỉ là nghi lễ bình thường theo chuẩn mực hoàng gia.

images819403_anh2.jpg

Công chúa trong trang phục váy trắng giản dị.

Tới 2h, công chúa Sayako và viên chức Yoshiki Kuroda sẽ tổ chức một buổi họp báo ngay tại khách sạn Imperial. Tiếp đó, màn đón quan khách và mở tiệc mừng chính thức sẽ bắt đầu vào lúc 4h. Có 130 vị khách được mời dự lễ kết hôn, trong đó có Thị trưởng Tokyo Shintaro Ishihara, sếp của chú rể. Trong số khách mời hoàng gia lần này có cả Công nương Masako, vợ thái tử Naruhito, người đã tạm ngừng xuất hiện trước công chúng cả năm nay vì stress.

Theo một điều luật năm 1947, nữ thành viên hoàng gia Nhật sẽ nghiễm nhiên trở thành thường dân sau khi họ kết hôn. Quy định này cũng không loại trừ công chúa Sayako. Để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong đời sống, nàng Sayako đã phải tham gia các khoá học lái xe, đi mua hàng ở siêu thị.

images819405_anh5.jpg

Người dân xếp hàng dọc bên đường để cầu chúc công chúa.

images819407_anh6.jpg

Ký tên kỷ niệm lúc dự lễ cưới.

Đám cưới được tiến hành sau một năm chuẩn bị. Được biết, chú rể Kuroda, 40 tuổi là bạn của Hoàng tử Akishino, một trong hai người con trai của Nhật Hoàng. Kuroda và công chúa Sayako gặp nhau từ cách đây nhiều năm song hai người thường xuyên liên lạc với nhau qua thư điện tử và điện thoại di động. Nhiều người xung quanh nói rằng, đây là một ''mối tình thời đại mới''.

Công chúa Sayako, nhà nghiên cứu chim bán thời gian, là người con cuối cùng của Nhật hoàng kết hôn. Cuối tháng 12 vừa qua, chính phủ Nhật đã thông báo về lễ đính hôn của công chúa và vào thứ 7 tuần trước, công chúa đã làm lễ giã biệt hoàng gia.

(theo VNN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top