Lịch Sử Ngày Valentine

Lịch Sử Ngày Valentine

Chuyện lịch sử của ngày Valentine thì có kể đến sáng cũng chưa chắc đã hết thế nên tụi mình chỉ đưa ra cho các bạn những câu chuyện dễ hiểu dễ nhớ xíu xíu để lỡ có mang quà tặng người ta thì cũng có một lý do hết sức chính đáng.

Theo truyền thuyết, Valentine là một linh mục sống vào thế kỷ thứ 3 tại Rome (Italy) dưới triều Hoàng đế Claudius II. Vị Hoàng đế này cho rằng những người đàn ông độc thân sẽ là những chiến binh tuyệt vời hơn những người đã lập gia đình. Nghĩa sao làm vậy, Claudius II đã cấm các đám cưới diễn ra nhằm hy vọng sẽ xây dựng được một đội quân tinh nhuệ hơn. Valentine cho rằng điều luật này không công bằng và đã tổ chức đám cưới bí mật cho một đôi tình nhân trẻ vào ngày 14-2. Việc này nhanh chóng bị Claudius II phát hiện và Valentine bị tống vào ngục, xử trảm không lâu sau đó. Thế là việc lấy tên ngày lễ tình yêu là Valentine đã ra đời từ đó để tưởng nhớ đến vị linh mục và cũng là minh chứng cho tình yêu của đôi bạn trẻ đã vượt qua khó khăn đến với nhau. Một câu chuyện rất chi là hợp lý đấy chứ nhỉ. Thế thì đừng ngại ngần tỏ tình với người ấy nhân dịp ngày 14-2 này bạn nhé!

Một truyền thuyết khác cho rằng: Valentine là một tù nhân, chàng đã yêu con gái của viên giám ngục. Trước khi chết, Valentine đã gửi cho cô gái ấy một bức thư tình và ký phía dưới bức thư “Your Valentine” - những từ này vẫn còn được ghi trên các tấm thiệp cho đến tận ngày nay. Ôi! Thế này thì sau này ta chỉ cần ghi dưới tấm thiệt là “Your loitraitim” hay “Your…” gì gì đó tên của bạn là có ý nghĩa nhất nhỉ. Sau này tặng quà cho người mình yêu mến mà họ có thắc mắc thì bạn cứ kể lại câu chuyện này và hẳn “Your Valentine” sẽ là một cách tỏ tình độc đáo của bạn.

Chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ biết được nguồn gốc của ngày Valentine và câu chuyện về người có tên Valentine nhưng chắc chắn rằng từ rất lâu rồi, có lẽ là từ thời Trung cổ tháng 2 đã được xem như thời điểm để tôn vinh tình yêu. Trên thực tế, ngày lễ tình yêu Valentine là dịp mà người ta gửi tặng thiệp cho nhau nhiều thứ hai, sau dịp lễ Giáng sinh. Những tấm thiệp với lời chúc, lời yêu thương, lời tỏ tình và trong đó luôn gửi gắm trái tim của người gửi, đó là điều mà ai cũng làm khi Valentine về và bạn đừng quên tặng người ấy một tấm thiệp xinh xinh nha!

Một nhân vật khác mà bạn không thể không quan tâm vào dịp lễ Valentine. Đó là Cupid - thần tình yêu. Trong thần thoại La Mã, thần Cupid là con của thần Venus, nữ thần tình yêu. Còn theo thần thoại Hy Lạp, thần tình yêu tên là Eros. Cupid thường được gắn liền với hình ảnh một chú bé tinh nghịch, đi đâu cũng cầm theo một cây cung và những mũi tên, cả thần linh và con người đều có thể bị những mũi tên ấy bắn trúng, và ai đã trúng tên của thần Cupid đều sẽ mắc vào tình yêu.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top