MTV “tấn công” điện thoại di động

MTV “tấn công” điện thoại di động

3-6-2005, dịch vụ Flux của kênh MTV sẽ tung những đoạn nhạc ngắn và video hoạt hình thông qua điện thoại tại Nhật Bản, như là một thăm dò để xem các công ty truyền thông có phải là thị trường mới của mạng lưới truyền hình âm nhạc lớn nhất thế giới này không.

Dịch vụ Flux sẽ cung cấp cho người dùng cả điện thoại công nghệ KDDI lẫn tài khoản internet, nhằm chuyên chở những nội dung âm nhạc chọn lọc, chẳng hạn các clip ngắn của siêu sao Nhật Hikaru Utada, người đã tiêu thụ được hơn 37 triệu album và đã phát hành album đầu tay ở Mỹ vào năm ngoái.

Sở dĩ MTV chọn Nhật bản làm quốc gia thử nghiệm vì đây là nước đi đầu trong công nghệ điện thoại di động thế hệ thứ ba - tăng cường các dịch vụ internet tố độ cao và ngân hàng online; đồng thời, điện thoại di động đã trở thành “văn hóa tiêu dùng mạnh mẽ” nơi đây - phó chủ tịch Mạng lưới MTV, William Roedy cho biết.

Trong khi MTV đang ngắm nghía thêm vài thị trường nữa ở châu Á - như Hàn Quốc, Trung Quốc; việc làm này tại Nhật có ý nghĩa rất quan trọng, càng mở rộng hơn nền văn hóa phổ thông của xứ sở phù tang.
(Theo AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top