Ngoáy tai kiểu Nhật

Ngoáy tai kiểu Nhật

Thả mình thư giãn trên chiếc ghế bành rộng, chứng kiến cảnh ''làm sạch tai công nghệ cao'' diễn ra từ chiếc màn hình lớn đối diện đó là cái bạn đang muốn tìm hiểu.
Người Nhật luôn có tiếng về việc phát minh các công nghệ mới và xuất khẩu chúng ra khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Christopher Hogg - phóng viên BBC lại tìm thấy ở một tiệm chăm sóc sắc đẹp ở Tokyo có vài thứ ở Nhật mà nhiều người có thể không thấy hứng thú.
Anh kể lại kinh nghiệm một lần được ngoáy tai ''công nghệ mới'' kiểu Nhật.
Tôi đươc dạy không được đưa vào tai bất cứ thứ gì nhỏ hơn ngón tay út và việc đưa một chiếc que trên đầu có quấn bông vào tai có thể gây ra thương tổn. Vì những lý do trên, tôi chẳng dại gì sử dụng những vật trên và mặc kệ trong tai mình có gì.
Và đó có thể là lý do tại sao tôi lại ngồi trên một chiếc ghế bành rộng rãi, nhìn chăm chăm lên màn hình đang trình diễn những gì ở bên trong tai bằng các màu sắc sặc sỡ, tôi cảm thấy ghê rợn.
Mới & Công nghệ cao
Tôi đã tới một tiệm làm sạch tai công nghệ cao vừa mới mở cửa ở Tokyo. Đó là Mimi Kurin (có nghĩa là làm sạch tai) nằm trên tầng 3 của một toà nhà ở gần nhà ga lớn nhất Tokyo. ''Các nhân viên phục vụ sẽ đưa vào tai bạn một chiếc xẻng nhỏ có gắn camera'', Hogg kể.
Bạn chỉ cần ngồi xuống chiếc ghế màu chanh và cố gắng thư giãn. Trước mặt bạn là một màn hình tivi màu xanh với một cái gì đó giống như mặt trời - một cái vòng màu cam nổi bật trên nền đen. Khi nhà trị liệu cầm dụng cụ thì đó là lúc bạn có thể nhìn thấy trên màn hình hình ảnh được phát ra từ chiếc máy quay mà cô ấy cầm.
Tai của bạn mỗi lúc một gần hơn khi cô ấy tiến tới và chỉ trong vài giây, chiếc dụng cụ đã đưa vào tai và tiến vào phía trong. Bây giờ, tôi có thể chắc chắn khi nói với bạn rằng cảnh tượng phía trong chẳng mấy đẹp đẽ.
Ống tai của bạn dài khoảng 3cm. Người trị liệu cho tôi đang cố gắng lấy tất cả những gì mà cô có thể lôi ra từ bên trong. Và khi nhìn thấy cô nhân viên cạo những mảnh vụn ra tôi cảm thấy thật khủng khiếp.
Nó làm tôi thấy buồn buồn. Giống như chiếc xẻng nhỏ đã thọc rất sâu vào trong tai song thực tế đó chỉ là hiệu ứng hình ảnh khi bạn chứng kiến việc làm sạch từ chiếc mành hình lớn đối diện.
Maria nói với tôi cô là sinh viên chuyên ngành nhân chủng học và công việc hiện nay của cô chỉ là bán thời gian. Để làm việc tại viện thẩm mỹ này cô chỉ gần học các kỹ thuật trong vòng 1 tháng.
Hầu hết các khách hàng tới tiệm Mimi Kurin là đàn ông, khoảng 30 tuổi hoặc già hơn.
Khi tôi hỏi tại sao, nữ nhân viên trị liệu cười và nói: ''Đàn ông không làm tốt công việc dọn dẹp'' và ''Phụ nữ có năng khiếu làm việc đó hơn''.
Hình ảnh chào đón chúng tôi thật khủng khiếp. Tôi không thể nói nó tồi tệ tới như thế nào. Nó giống như ai đó để một hột đậu sấy khô trong tai tôi.
Chỉ có ở Nhật
Ngoáy tai là hoạt động thường chỉ diễn ra trong gia đình. Miho, một người bạn tôi nói rằng cha cô ấy đã làm việc này rất giỏi. Khi còn bé, cha cô đặt đầu cô vào lòng và làm sạch tai cho cô bằng một chiếc xẻng nhỏ bằng gỗ.
Người bạn này sau đó đã chỉ cho tôi một trong những chiếc xẻng làm sạch tai trong hiệu thuốc. Nó dài khoảng 10cm và có một miếng bông nhỏ ở phía cuối dùng để quét bụi bẩn.
''Bạn không thể mua vật đó ở bất cứ đâu ngoài Nhật Bản. Khi tôi sống ở London, mọi người phải gửi nó cho tôi'', đối với Miho việc làm sạch tai công nghệ cao đã đưa những ký ức ngày xưa trở lại.
Cô thường ngoáy tai cho bà ngoại vì mắt cô tinh nên được bà tin tưởng hơn bất cứ ai khác để làm việc này.
Tại Mimi Kurin, do tai sạch sẽ hơn nên Miho nhanh chóng đi gội đầu và matxa thân thể.
Đáp ứng hai tiêu chuẩn
Ở bên ngoài tiệm Mimi Kurin, có một công chức đang đứng chờ tới lượt.
Tại Tokyo, ở những nơi gần nhà ga luôn có các doanh nhân - những người có thời gian ranh khoảng 1 tiếng trước khi bước vào cuộc gặp khách hàng tiếp theo. Xung quanh khu vực này hàng loạt dịch vụ đã mọc lên, karaoke, sex shop, cờ bạc và những cửa hiệu làm sạch tai.
Những cửa tiệm như Mimi Kurin: mới và công nghệ cao là 2 thứ người Nhật ưa thích.
Kết thúc việc làm sạch, tôi và Miho ra trả tiền, giá cả khá hợp lý. Tôi còn được trao cho một chiếc thẻ nhựa với toàn bộ các thông tin chi tiết. Rõ ràng là cô ấy nghĩ tôi nên trở thành một khách hàng thường xuyên.
Bảo Bình (Theo BBC)
 
Bình luận (1)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Ngoáy tai kiểu Nhật

thua ngoáy tai kiểu Việt nam xa lắc.

trời trưa nắng chang chang, phi vào 1 tiệm hớt tóc có mấy em mặc váy ngắn xinh như mộng, ngã lưng xúông chiếc ghế êm ái, tiếng nhạc du dương, em bắt đầu ngoáy tai, độc đáo là em đứng bên này tai nhưng ngoáy bên kia tai, bạn sẽ choáng ngợp và tận hưởng "núi đôi" của em ấy. Em nhổ râu cho bác bằng ...răng, xong xui phần ngoáy tai là phi vào gội đầu, tiếp đến là lên phòng matxa, tất cả chỉ với 100.000 đ/ 2 tiếng, còn gì hơn, chỉ có ở viêt nam
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top