Fujitsu giới thiệu thiết bị nhận dạng vân máu đầu tiên

nvhcuong

New Member
Nhận diện chính xác một người nào nó bằng vân tay hoặc vân tròng mắt là công nghệ nhận dạng mà hầu như ai cũng biết. Nhưng trong tương lai còn một công nghệ nhận dạng “lạ đời” khác mà chúng ta ít được nghe tới đó là công nghệ nhận dạng … mạch máu (vân máu) ẩn dưới lớp da của lòng bàn tay.

Công ty Fujitsu vừa giới thiệu một thiết bị sinh trắc học có khả năng nhận dạng từng cá nhân bằng cách tìm hiểu về sự khác biệt của các vân máu dưới lòng bàn tay.

Loại máy quét sử dụng tia hồng ngoại được mang tên Hệ thống nhận dạng vân máu bàn tay phi tiếp xúc, hệ thống này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội chợ công nghệ Cebit ở Hannover vào ngày 11-3. Thiết bị này có thể đọc được hoa văn đặc thù của mạch máu lòng bàn tay ở khoảng cách gần với một số vị trí và chiều đặt tay giới hạn. Vào cuối tháng 3-2003 Fujitsu đã từng chế tạo được một thiết bị tương tự nhưng thiết bị được giới thiệu lần này tỏ ra ưu việt hơn trước đó khá nhiều.

Fujitsu giải thích rằng các vân máu ở bàn tay hết sức khó giả mạo và cũng rất khó nhận dạng. Máy quét được giới thiệu lần này tỏ ra rất hợp vệ sinh vì nó không yêu cầu sự tiếp xúc trực tiếp của lòng bàn tay với bề mặt máy quét.

Fujitsu mất đến 2 năm mới chế tạo thành công máy quét này. Các kỹ sư sinh trắc học của Nhật Bản cho biết rằng phần khó khăn nhất là nhận dạng các mạch máu thường xuyên di chuyển và thay đổi hình dạng. Tỷ lệ sai biệt của hệ thống nhận dạng này là 0,5% khi thử nghiệm trên 700 người có độ tuổi từ 10 đến 70.

(Theo ZDNet UK, Fujitsu.com)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top