“Ngựa chiến” Lexus LF-A của Toyota thử sức tại Nurburgring

“Ngựa chiến” Lexus LF-A của Toyota thử sức tại Nurburgring

“Ngựa chiến” Lexus LF-A của Toyota thử sức tại Nurburgring

Trong một động thái thuộc chiến dịch quảng cáo cho chiếc Lexus LF-A hoàn toàn mới sẽ được ra mắt trong năm 2009 tới đây, hãng chế tạo xe hơi hàng đầu thế giới của Nhật Bản đã quyết định mang LF-A tới đường thử nổi tiếng Nurburgring, Đức.

Siêu xe Lexus LF-A của Toyota đã từng được coi là một trong năm biểu tượng của sức mạnh tại triển lãm xe hơi quốc tế được tổ chức tại Tokyo năm 2007. Ý tưởng về chiếc LF-A được Toyota giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, và ngay từ khi đó giới truyền thông đã đánh giá rất cao khả năng thành công ngoài mong đợi của chiếc xe này khi nó được chính thức tung ra thị trường.

Theo thông tin được cung cấp bởi Toyota thì chiếc Lexus LF-A sẽ được trang bị loại động cơ V-10 với tổng dung tích xy-lanh 5.0Lít, động cơ này sẽ tạo ra một sức kéo cực đại lên tới 500 sức ngựa cho chiếc siêu xe này. Động cơ mạnh mẽ này cùng hộp số 8 cấp hoàn toàn mới cũng giúp cho LF-A có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100Km/h trong đúng 4 tíc-tắc và đạt vận tốc tối đa lên tới 320Km/h. Điểm nổi bật của Lexus LF-A lần này chính là phần cánh gió khá lớn và phong cách được trang bị trên đuôi xe, việc xuất hiện của cánh gió này cũng là dễ hiểu, bởi khi chiếc xe thường xuyên chạy với vận tốc lớn thì cánh gió này sẽ giúp LF-A bám đường hơn, giảm thiểu tối đa khả năng gặp tai nạn do mất lái. Bên cạnh đó, LF-A cũng được cải tiến khá nhiều với những chiếc bánh xe và đĩa phanh lớn hơn, nhiều bộ phận được chế tạo từ vật liệu các-bon siêu bền, siêu nhẹ hơn, kiểu dáng thiết kế khí động học hơn, tất cả những cải tiến về mặt công nghệ trên khiến LF-A trở thành một nguyên mẫu hoàn hảo!

Việc tới thử sức tại trường đua nổi tiếng khắc nghiệt với những cung đường “tai quái” là một thử thách thực sự với Lexus LF-A nói riêng và với Toyota nói chung. Nếu thành công tại Nurburgring, Toyota coi như đã đặt tay lên được chiếc chìa khoá thành công của LF-A. Trong lịch sử, đã có rất nhiều những chiếc xe thành công tại đây và sau đó chắc chắn sẽ thành công rực rỡ tại tất cả các thị trường khó tính trên thế giới, ví dụ điển hình như chiếc Porsche 911 hay BMW M3, hai mẫu xe này sau khi thành công tại Nurburgring lần lượt trong những năm 2007 và 2005 đã liên tục dẫn đầu trong bảng danh sách những chiếc xe bán chạy nhất thế giới sau đó.

Mẫu xe Lexus LF-A sẽ được Toyota chính thức cho ra mắt vào năm 2009 với giá bán dao động từ 150.000USD đến 200.000USD.
 

Đính kèm

  • phongvh220408-MCD06.jpg
    phongvh220408-MCD06.jpg
    32 KB · Lượt xem: 130

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top