Loa làm bằng hoa

Loa làm bằng hoa

Tại Nhật Bản đang rộ lên việc dùng hoa vào loa điện tử. Khi gắn một thiết bị đặc biệt gần các bông hoa, âm thanh sẽ được phát ra nhờ sự rung động của cánh và lá của hoa.


Bộ loa này được đặt tên là Ka-on, tiếng Nhật có nghĩa là âm thanh của hoa, gồm một cuộn dây nam châm hình tròn gắn ở đáy lọ hoa nối với một đầu phát CD, dàn stereo hay TV.


Khi cắm hoa vào lọ, bật cho dòng điện chạy qua cuộn dây nam châm có tác dụng như lõi của loa, các âm thanh rung được truyền từ cánh hoa xuống thân cuống.


Để tai gần hoa, sẽ nghe được âm nhạc phát ra từ cánh hoa như một chiếc tai nghe. Khi chạm nhẹ vào lá, có thể cảm nhận sự rung động như có mặt trong một buổi hòa nhạc êm dịu.


Khác với những chiếc loa, phát ra âm thanh từ một hướng, Ka-on có thể mang lại âm thanh từ nhiều hướng, giúp cho âm thanh tự nhiên vang khắp căn phòng.


Theo ông Masumi Gotoh, chủ tịch tập đoàn viễn thông Let's phát minh ra loa Ka-on tại thành phố Nagoya, đây sẽ là món quà tuyệt vời cho ngày cưới, đặt trên bàn tiếp tân bệnh viện hay trang trí trong nhà hàng.


Bình hoa Ka-on kèm với một hệ thống âm ly các cỡ sẽ có giá trong khoảng 5.000 yen (46 USD) cho tới 50.000 yen (460 USD).


Sắp tới sẽ có những hệ thống nghe âm thanh từ các chậu hoa kèm khả năng truyền tín hiệu không dây qua mạng LAN và dịch vụ nghe âm thanh từ loa bằng hoa qua điện thoại.


Theo ông Gotoh, Ka-on không chỉ phát ra âm thanh mà nó còn khiến sâu bọ rời khỏi cây cảnh xung quanh, giúp chúng sống lâu hơn. Hiện nay có những cây hoa như cúc, hướng dương có thể phát ra âm thanh như loa thật.


Loa từ hoa còn mang lại sự dễ chịu cho tai người, đặc biệt tốt cho người già, nhờ âm thanh êm dịu hơn các loại loa hiện nay.

Tới nay, loại loa có giá từ 3.000 đến 5.000 yen đã được bán qua mạng internet từ tháng bảy đã nhận được tới 10.000 đơn đặt hàng. Ông Gotoh hy vọng rằng mùa giáng sinh tới đây, loa này sẽ còn bán chạy hơn.
Loa Ka-on cũng được sử dụng trong các buổi hòa nhạc, trong đó một số Ka-on đã được gắn gần những lùm cây tre, trúc cảnh để phát ra âm nhạc.


(Theo Nhân dân)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top