Người kanto và người Kansai

Người kanto và người Kansai

Sáng nay có chương trình TV đề cập đến 1 vấn đề khá vui như sau:

Ở Nhật thường có nhiều quán cafe nhưng đa số đều ít khi có chỗ trống. Do đó người ta đặt ra 1 câu hỏi như sau cho cả người Kanto và người Kansai:

1. Khi vào tiệm thì bạn mua thức uống rồi mới đi tìm chỗ ngồi hay tìm chỗ ngồi rồi mới mua thức uống(đa số quán cà phê là dạng tự phục vụ khách phải tới quầy để mua và nhận thức uống)?


Và câu trả lời như sau:
Người Kansai sẽ tìm chỗ ngồi trước và mua thức uống sau. Còn người kanto sẽ mua thức uống rồi mới tìm chỗ ngồi. Tương tự, ở các quán cà phê ở Kansai chủ quán yêu cầu khách tìm chỗ ngồi trước còn ở Kanto chủ quán yêu cầu khách mua thức uống trước rồi mới tìm chỗ ngồi sau.
 
Bình luận (4)

langthang

New Member
Hehe,
Thông tin của bác Kami thú vị nhỉ. Như vậy nếu nhìn vào cách xử sự của 1 khách hàng bước vào quán cà phê ở Nhật, có thể đoán được người đó cư ngụ ở vùng nào không?
 

conon

New Member
Đọc tin của kamikaze, conon mới chợt nhớ ra có một lần vào quán cafe ở ga Osaka, đến quầy chọn nước uống cũng bị nhân viên bảo là hãy tím chổ ngồi đi, nếu có chổ ngồi rồi mới mua nước uống. Lúc đó mình chỉ nghĩ là do quán đông khách quá, nào ngờ đây là một tập quán của vùng Kansai, mình đã sống ở đây mấy năm rồi mà chẳng hề để ý gì cả....hihih
 

kamikaze

Administrator
Còn 1 chi tiết nữa là khi đi thang cuốn người kansai đứng bên phải và để trống bên trái cho người đi bộ. Ngược lại người kanto đứng bên trái. Mình cũng cố để ý nhưng không biết sự khác biệt này được chia ranh giới ở đâu ( người tokai(nagoya) cũng đứng bên trái)
 

conon

New Member
Uh, mình cũng có nghe điều đó nhưng chẳng biết nguyên nhân từ đâu? Mình chỉ nghe nói người ở 2 vùng này không ưa nhau lắm, nên có lẽ là ..........họ cố tình làm trái ngược nhau chăng????
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top