“Nhập khẩu” Enjo-kosai, châu Á hoảng!

“Nhập khẩu” Enjo-kosai, châu Á hoảng!

Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan đang hoảng hốt trước xu hướng giới trẻ kiếm tiền bằng con đường mang tên “Enjo-kosai”, thuật ngữ mô tả hiện tượng các học sinh nữ quan hệ tình dục với những người đàn ông lớn tuổi để kiếm tiền.


Nhật Bản

Giờ đây, không người Nhật nào không biết đến Enjo-kosai. Nó phổ biến đến mức giờ đây nhiều tờ báo tiếng Anh trên thế giới cũng bê nguyên từ này vào các bài viết của mình mà không cần phiên âm, chú thích vì... ai cũng biết nó là cái gì.

Nguyên nhân chủ yếu của trào lưu này thì nhiều: kiếm tiền quá dễ dàng, vì sự hồi hộp trong các mối quan hệ với những người đàn ông lớn tuổi hơn, đàn ông lớn tuổi hấp dẫn hơn các cậu nhóc ngang lứa, vì mọi người xung quanh đều làm thế...

Một cô bé sinh viên năm nhất trường Đại học tổng hợp Tokyo đã thú nhận: "Bản thân tôi cũng đã từng làm việc đó. Tôi nghĩ hầu như tất cả bạn bè tôi, và có thể tất cả các cô gái ở lứa tuổi tôi đều ít nhất một lần thử làm việc đó".


Nhưng có lẽ nguyên nhân sâu xa nhất vẫn là ở tính thực dụng đến kinh ngạc của giới trẻ Nhật. Ngoài ra, không thể không kể đến sự "tiếp tay đắc lực" của Internet, chat room, dịch vụ nhắn tin SMS...

Hàn Quốc

Người hàng xóm của Nhật Bản cũng không chịu "kém cạnh" trong "cuộc đua" Enjo-kosai này. Một cuộc điều tra của Uỷ ban bảo vệ thanh niên Hàn Quốc đối với 414 cô gái tuổi teen cho thấy kết quả thật kinh khủng: một nửa trong số đó quan hệ tình dục để kiếm tiền tiêu vặt khỏi phải xin bố mẹ. Trong số đó, 46.4% vẫn sống cùng bố mẹ, và 41.8% vẫn còn đi học.

Kết quả này khá bất ngờ vì người ta vẫn nghĩ rằng các hoạt động mại dâm trong lứa tuổi teen chỉ diễn ra ở những cô bé có hoàn cảnh sống khó khăn hay không sống cùng bố mẹ. Thế nhưng, những hoạt động này ngày càng trở nên phổ biến, hay chí ít nó không còn là chuyện hiếm hoi trong cộng động trẻ vị thành niên ngày nay.

Kinh khủng hơn, báo cáo này còn đưa ra trường hợp của một cô gái 17 tuổi. Cô này kể rằng cô đã từng chuồn ra ngoài giữa 2 giờ học, gặp một "khách hàng", rồi lại quay lại trường học tiếp.

Về nguyên nhân khiến họ làm thế: 51,5% nói rằng họ cần tiền và 27,4% trả lời rằng họ không có cách nào khác để kiếm tiền trang trải cuộc sống hoặc không có chỗ nào để ngủ; 7% làm vì tò mò và 3,9% là do bị đàn ông rủ rê.


Tuổi tác của các cô gái tham gia "hoạt động" này còn đáng báo động hơn: 25.4% 16 tuổi, 22% 17 tuổi, 21.7% 15 tuổi, và khoảng 4% dưới 13 tuổi hoặc ít hơn nữa.

Singapore

Singapore đang rất lo lắng về thực trạng kiếm tiền bằng mọi giá của các cô gái trẻ bằng cách bán thân qua internet, qua các chat room, không thèm để ý đến danh dự bản thân cũng như nguy cơ lây lan đại dịch AIDS.

Mặc dù không mạnh mẽ như ở Nhật, nhưng tình trạng này đã làm không ít nhà hoạt động xã hội phải đau đầu. Họ đã đưa ra ví dụ về những cô bé 13 tuổi đầu quan hệ tình dục để kiếm tiền tiêu vặt mà không hề thấy xấu hổ.


Các nhà hoạt động xã hội cáo buộc thái độ thờ ơ với con cái của các bậc cha mẹ, sự coi thường trinh tiết của xã hội, những bộ phim, những đoạn quảng cáo khuyến khích lối sống buông thả trong tình yêu trên truyền hình... chính là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Hiện vẫn chưa có những con số thống kê chính thức, nhưng Ong Lea Teng, cố vấn của Hiệp hội phụ huynh Singapore, cho biết các cuộc điện thoại nóng của các cô gái trẻ thắc mắc về chuyện liệu quan hệ tình dục để kiếm tiền có phải là chuyện sai trái không đã tăng gấp 4 lần trong 2 năm qua.

Deline Koh, một nhân viên hoạt động xã hội ở một trung tâm dịch vụ gia đình Singapore đã kể về trường hợp một cô bé 15 tuổi đã dùng chat room để làm quen và QHTD với 3 người đàn ông để lấy tiền trả nợ cho bạn trai.

Tuần trước, toà án Singapore đã xét xử 5 người đàn ông vì tội QHTD với trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi. Cô bé này mới có 14 tuổi nhưng đã quan hệ với ít nhất 5 người đàn ông trên để kiếm tiền mua sắm.

Đài Loan

Cũng giống như Nhật hay Singapore, sự phát triển ồ ạt của Internet, điện thoại di động, tin nhắn... đã trở thành một công cụ "đắc lực" để các cô gái trẻ đài Loan kiếm tiền.

Một loạt các tổ chức xã hội Đài Loan đã cùng tiến hành cuộc điều tra về tình trạng QHTD để kiếm tiền ở các em gái vị thành niên. Theo đó, khoảng 40% các cô gái bị rủ rê, lôi kéo bởi bạn bè, và 20% thông qua các chat room.

Điều đáng buồn là phần lớn các cô gái trẻ này (42,5%) ý thức được việc làm của họ, và thản nhiên cho rằng đó cũng là một cách kiếm tiền như mọi cách kiếm tiền khác để chi trả cho sinh hoạt của họ.

Trong số 40 cô gái được hỏi về nguyên nhân họ gia nhập Enjo-kosai, có tới 70% cho rằng họ cần tiền, 35% cho rằng nghề này trả khá hơn các nghề khác, và 35% cho rằng họ làm thế vì tò mò... Và đa phần chọn nhiều lý do cùng một lúc.(Theo Ngọc Thủy
Sinh Viên Việt Nam)
 

Đính kèm

  • Enjo-kosai.jpg
    Enjo-kosai.jpg
    9.4 KB · Lượt xem: 186

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top