Nhật Bản: Phát hiện 9 người tự tử tập thể

Nhật Bản: Phát hiện 9 người tự tử tập thể

Cảnh sát Nhật hôm qua (5/2) phát hiện 9 thi thể trong 2 chiếc xe hơi tại khu vực miền trung. Đây dường như là vụ tự tử tập thể mới nhất tại nước này.

images466505_T7.jpg

Chiếc xe chứa 6 thi thể được phát hiện tại phía nam Tokyo.
Một người nông dân đã thấy 6 thi thể trên một con đường làng hẻo lánh lại phía nam Tokyo. Cả 6 thi thể này đều nằm trong 1 chiếc xe. Ngay lập tức, cảnh sát đã được thông báo về sự việc. Điều tra hiện trường, cảnh sát nhận thấy có 3 người đàn ông và 2 phụ nữ ở độ tuổi 20. Người phụ nữ còn lại ở độ tuổi 40.

Chiếc xe thứ hai với 3 thi thể bên trong được phát hiện ngay trước một nhà nghỉ không người ở tại khu vực miền tây. Trong cả hai xe, người ta đều thấy bếp than đá nằm trên sàn xe còn cửa thì được gắn bằng dây băng từ bên trong. Cả 9 người dường như đều chết vì nhiễm độc khí carbon monoxide.

Hiện chưa xác định rõ hai trường hợp này có liên quan tới nhau hay không bởi lẽ hai chiếc xe được phát hiện cách nhau 100 km.

Trong vài tháng gần đây, ở Nhật Bản xảy ra nhiều vụ tự tử hàng loạt. Người ta cho rằng nạn nhân chính là những người gặp nhau trên mạng Internet. Cảnh sát vẫn chưa rõ liệu trong số những người được phát hiện hôm qua có ai biết nhau từ trước hay họ có gặp nhau qua mạng hay không.

images466507_T6.jpg

Chiếc xe chứa 3 thi thể được phát hiện ở phía tây.
Trong số 6 người tìm thấy gần khu trang trại Kanagawa, có 5 người đến từ khu vực thủ đô Tokyo và một người còn lại đến từ một vùng phía tây. Một trong số những phụ nữ trong xe để lại tờ giấy có nội dung: "Tôi đã chán sống. Tôi xin lỗi". Cô còn viết thêm rằng cô không muốn một đám tang cũng như ngôi mộ và chỉ yêu cầu phát tán tro của cô.

Thoả thuận tự tử tập thể đã xuất hiện thông qua Internet từ cuối thập kỷ 90 và có mặt tại mọi nơi từ Guam cho tới Hà Lan. Nhưng riêng tại Nhật, nơi có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới, thoả thuận này đặc biệt có đông người tham gia. Số người tự tử tại Nhật năm 2003 đạt một kỷ lục mới, vượt quá 34.000 người.

(Huyền Trang - Theo JP, News Media)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top