Nhật Bản tiêu hủy thêm 170.000 gà

Nhật Bản tiêu hủy thêm 170.000 gà

Nhật Bản tiêu hủy thêm 170.000 con gà sau khi virus cúm gia cầm thuộc dòng virus H5 được phát hiện tại một trại chăn nuôi ở phía bắc thủ đô Tokyo.

Bộ Nông nghiệp Nhật Bản hôm thứ hai 7-11 cho biết những con gà tại trang trại này đã được xét nghiệm dương tính với kháng thể của virus cúm gia cầm, mặc dù chưa phát hiện virus này. Nhưng chính quyền địa phương hôm qua thông báo rằng virsu cúm gia cầm đã được phát hiện ở hai trại gà tại quận Ibaraki, cách Tokyo khoảng 102km về phía bắc.

Các quan chức cho biết có thể gà tại đây đã bị nhiễm chủng virus cúm H5N2, ít nguy hiểm hơn chủng virus H5N1 đã và đang ảnh hưởng đến khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2003 và khiến ít nhất 63 người tại khu vực này thiệt mạng.

Các quan chức Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết đã phát hiện kháng thể H5 tại nhiều trại chăn nuôi khác ở quận Ibaraki hồi tuần rồi, khiến họ phải tiêu hủy 180.000 con gà.

Nhưng đây là lần đầu tiên virus cúm gia cầm chứ không phải là kháng thể của nó được phát hiện tại Nhật Bản kể từ tháng 8 năm nay. Quận Ibaraki đã cấm vận chuyển trứng hoặc gà trong phạm vi bán kính 5 km quanh trại gà.

(Theo Tuổi Trẻ )
 

Đính kèm

  • cumga.jpg
    cumga.jpg
    8.2 KB · Lượt xem: 171
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top