Nhật chống buôn bán phụ nự

Nhật chống buôn bán phụ nự

Từ tháng ba năm nay, Nhật sẽ bắt đầu giới hạn số lượng thị thực dành cho những phụ nữ nước ngoài bị tình nghi hành nghề tiêu khiển cho nam giới.

(Cụ thể, từ 80.000 bộ hồ sơ cấp cho những phụ nữ đến từ Philippines dự kiến chỉ còn chưa tới 8.000 bộ/năm).

Cùng lúc, một đạo luật chống buôn bán phụ nữ sẽ ra đời, với điều khoản cho phép các nạn nhân không bị trục xuất ngay khỏi Nhật như trước đây để họ có thể cộng tác với cơ quan điều tra nhằm truy bắt bọn buôn người.

Ở Nhật, lợi nhuận từ buôn bán tình dục gấp 10 - 20 lần các quốc gia khác ở châu Á. Công nghiệp tình dục ước tính đạt khoảng 83 tỉ USD mỗi năm và đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Nhật. Hơn 150.000 phụ nữ nước ngoài (phần lớn đến từ Thái Lan, Colombia và Philippines) là nhân viên của các quán bar, cà phê và các dịch vụ massage, giải trí...

Hầu hết đều không thể ngờ rằng khi đến đây, họ phải gánh chịu một khoản nợ lớn từ bọn buôn người, bị thu hộ chiếu, không được tự do đi lại, và còn có thể bị đem bán cho bọn tội phạm Nhật.

Nhật đã ký nghị định thư chống nạn buôn người của LHQ từ năm 2002, nhưng chưa thể phê chuẩn vì chưa có đạo luật chống nạn buôn bán người.

(Theo IHT)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top