Nhật quyết tâm xây dựng công nghệ Search của riêng mình

minhson

New Member
TTO - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định kết hợp với các công ty công nghệ cao và các viện nghiên cứu của Nhật để phát triển một công nghệ tìm kiếm thông tin của riêng mình, nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc quá nhiều vào các cơ cấu tìm kiếm thông tin của nước ngoài.

Đại diện Bộ thương mại Nhật cho biết rằng các chuyên gia của khoảng 20 công ty và viện nghiên cứu Nhật sẽ tổ chức một cuộc hội thảo trong tháng này để đề ra mọi kế hoạch nhằm thực hiện được thành công công nghệ tìm kiếm thông tin “made in Japan”.

Các công ty đi đầu trong kế hoạch này gồm có Matsushita, Hitachi, NEC, Fujitsu… ngoài ra cũng có sự góp mặt của các công ty truyền thông hàng đầu của Nhật như Nippon Telegraph & Telephone, NHK…

Một quan chức hàng đầu của Bộ thương mại Nhật Bản nhận định: ”Săn tìm thông tin trên Internet hiện nay đã trở thành một nguồn lực phát triển vô cùng đáng kể. Chúng tôi muốn lưu ý mọi công ty của Nhật rằng các cơ cấu săn tin của nước ngoài hiện đang giữ vị trí thống soái tại Nhật và các công ty Nhật nên thiết lập nên một công nghệ của riêng mình đủ sức cạnh tranh với nước ngoài”.

Dự án này của Nhật sẽ được chính thức khởi công vào tháng 7-2006 và dự định đưa vào sử dụng vào khoảng tháng 4-2007. Tờ Nihon Keizai Shimbun nhận định rằng Nhật Bản đang quyết tâm xây dựng nên một công nghệ tìm kiếm trị giá nhiều tỷ yên, đủ sức cạnh tranh với Google.

(Nguồn Tuổi Trẻ)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top