Nhật: Tiêu thụ hơn 40 triệu 3G phone

Nhật: Tiêu thụ hơn 40 triệu 3G phone

dienthoai-29-06-5.jpg


Doanh số bán ra của điện thoại di động thế hệ thứ 3 (3G) dường như tăng mạnh trong năm ngoái tại đất nước mặt trời mọc. Con số này đã đạt 40 triệu máy.

Con số trên đã chứng tỏ một cuộc cách mạng đối với thị trường điện thoại di động tại nước này nói chung và đối với các thiết bị viễn thông di động chuẩn 3G nói riêng.

Thị trường viễn thông tại Nhật Bản là một trong những thị trường quan trọng có quy mô quốc tế. Tương lai còn tươi sáng hơn khi ngày càng có nhiều cơ hội đem lại những bước tiến lớn hơn.

"Thị trường viễn thông nước Nhật đang rất nóng bỏng với những thiết bị công nghệ hiện đại: màn hình ngày càng trong sáng, giàu tính năng đa truyền thông và rất nhiều tính năng giải trí hấp dẫn đã được phần đông khách hàng chấp nhận và ưa chuộng", Allyn Hall, một giám đốc của In-Stat, phát biểu. Hơn thế nữa, theo ông Hall, "trong thị trường điện thoại di động phát triển nhanh như Nhật Bản, số model 3G chiếm 92% trong tổng số 47,8 triệu máy được bán ra trong năm 2006".

Những tính năng của các dòng máy thuộc thế hệ thứ 3 quả thật rất ấn tượng. Điện thoại tích hợp GPS và các dịch vụ liên quan đang phát triển trên diện rộng và được sử dụng bởi một số lượng lớn khách hàng. Các chức năng như chụp hình, quay video và nghe nhạc với màn hình ít nhất 2.4 inch, độ phân giải 240 x 320 đã trở thành những yếu tố chính mà khách hàng Nhật yêu cầu cần phải có trong một chiếc điện thoại.

Có khoảng 100 triệu máy thế hệ thứ 3 được tung vào thị trường Nhật Bản trong vòng 1 năm qua. Chính vì thế mà con số hơn 40 triệu máy được tiêu thụ hết là không đáng ngạc nhiên.

Anh Tuấn (24H.COM.VN)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top