Nissan Amenio - phòng khách Nhật đương đại

Nissan Amenio - phòng khách Nhật đương đại

Nissan sẽ giới thiệu mẫu concept Amenio mới tại triển lãm Tokyo diễn ra vào cuối tuần sau. Amenio được thiết kế theo kiểu minivan nhưng có những nét chấm phá riêng dành cho cuộc sống hiện đại.

Amenio, như từ gốc tiếng Anh "amenity", có nghĩa là sự thoải mái, tiện nghi. Amenio tiếp bước thành công của dòng concept mà Nissan thiết kế dành cho cuộc sống hiện đại (Modern Living) như Teana, Fuga và Tiida. Tuy nhiên, Amenio có những khác biệt và phong cách riêng.

NissanAmenio.jpg

Amenio với cổ hút gió 4 mang "hầm hố".

Hình dáng bên ngoài của Amenio được thiết kế hoàn toàn dựa trên cấu trúc động lực học. Những đường cong trên thân và trên nắp ca-pô khoẻ khoắn, săn chắc và mạnh mẽ. Đặc biệt, cổ hút gió thiết kế khác lạ với cấu trúc hình chữ nhật, rộng, dài với 4 mang hùng dũng và dữ tợn như hai hàm cá mập.

Các cột A, C, D ẩn sâu vào bên trong, hiện lên trên là những ô cửa kính liên tiếp bao quanh thân xe, khiến nội thất được dịp “khoe mình” và gần gũi với ngoại cảnh hơn. Không có B-pillar, cửa trượt và cửa xoay tạo thành hành khoảng không đủ rộng để hai người lên xuống cùng một lúc. Thiết kế cụm đèn hậu là một trong những ấn tượng của người xem về Amenio. Đơn giản và góc cạnh, ẩn sâu vào thân xe là hai hàng đèn phanh, đèn lùi, trong khi đèn tín hiệu chỉ là những ô vuông nằm xuống tận phía cuối.

NissanAmenio2.jpg

Cụm đèn đuôi đơn giản và ẩn sâu vào thân xe.

Buồng lái của Amenio tạo cảm giác lái dễ chịu chứ không tập trung vào sự thoải mái và sang trọng. Ý tưởng thiết kế Amenio cho cuộc sống hiện đại thể hiện rõ nhất ở hàng ghế hành khách với vóc dáng dài. Hàng ghế trước và hàng ghế thứ hai có thể trượt hoặc ngả xuống tạo nên sự thoải mái nhất cho đôi chân, kiểu kết cấu tương tự như trên máy bay. Gần như toàn bộ mui xe được làm từ kính, và nếu không có những đường gân đỡ, nhiều người sẽ lầm tưởng đang ngồi trên một chiếc roadster chứ không phải chiếc minivan.

NissanAmenio3.jpg

Mui làm từ kính, tạo nên khoảng không rộng và gần gũi.

Toàn bộ các ghế được bọc da, bề mặt mịn và mềm đặc biệt, trong khi bệ để tay được in các hoạ tiết ấn tượng. Ngay cả khi nội thất của Amenio thiết kế dựa trên những dấu ấn đương thời thì nó vẫn thể hiện một hình dáng đặc trưng Nhật Bản. Ví như, bề mặt của các tấm (panel) làm từ gỗ hồng sắc, một vật liệu nổi tiếng trong kiến trúc truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Amenio trang bị hệ thống điều khiển từ xa, màn hình 18 inch, độ phân giải cao và có thể nhìn thấy từ mọi vị trí trên xe. Hơn nữa, nó còn có chức năng Earth Browsing giúp người lái nhìn xuống phía dưới xe từ bên trong. Còn Space Browsing hiển thị dưới dạng chòm sao những hướng mà lái xe sẽ đi.

(Theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top