Phái mạnh Nhật ngày càng 'nữ tính'

Phái mạnh Nhật ngày càng 'nữ tính'

Gần đây, các lớp học múa ba-lê, cắm hoa, nấu ăn ở Nhật Bản bỗng nhiên xuất hiện nhiều đấng mày râu tham gia.

Một nam thanh niên tại lớp học ba-lê cho hay, anh cảm thấy rất hứng thú với môn trượt băng nghệ thuật vì thế anh đã bắt đầu bằng việc tham gia học múa ba-lê. Hơn nữa, hàng ngày ở công ty chỉ tiếp xúc với máy tính khiến anh không có cơ hội để thể hiện mình. Học ba-lê cũng là một cách bộc lộ một con người hoàn toàn mới khác với thường ngày của anh.

images2010662_34.jpg


Các lớp học múa thu hút nhiều nam học viên (Ảnh minh hoạ)​

Được biết, lớp học ba-lê này có phái mạnh theo học từ năm 2008. Hiện nay, số nam học viên đã chiếm 50% số người theo học, độ tuổi bình quân là 35 tuổi và có tới 90% là dân công sở. Các nữ học viên tỏ ra rất phấn khởi khi lớp học có cả đàn ông tham gia.

Cả lớp học làm bánh đều xúm xít vào ngắm tác phẩm mà Jiro Ito mới hoàn thành. Trên gương mặt anh lộ rõ vẻ vui mừng khi cầm trên tay chiếc bánh ngọt mới ra lò thơm phức do chính mình làm ra. Anh cho hay, đến lớp học làm bánh ngọt giúp anh quen được nhiều người làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, mỗi lần hoàn thành một chiếc bánh giúp anh có được cảm giác như đạt được thành tích trong công việc.

images2010663_222f8ff4f1f734ffe77c068c6dae645f.jpg


Đấng mày râu trổ tài nấu ăn (Ảnh minh hoạ)​

Một nhà phân tích ở Nhật cho biết, trước đây các lớp học nấu ăn đa phần là nữ giới. Nhưng từ cuối năm ngoái, số lượng nam giới tham gia bắt đầu tăng lên. Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nên việc thăng quan tiến chức cũng trở nên khó khăn hơn. Các đấng mày râu tìm đến đây để có thể tìm thấy thế giới của riêng mình và tìm được sự cân bằng tâm lý.

images2010664_060101f.jpg


Cắm hoa không chỉ là công việc dành riêng cho phụ nữ (Ảnh minh hoạ)​

Bên cạnh đó, tỷ lệ nam giới trong các lớp học cắm hoa nghệ thuật ở Nhật Bản không ngừng tăng. Một nam sinh viên năm thứ tư theo học tại lớp cắm hoa nghệ thuật ở Osaka cho biết, anh rất thích hội hoạ và cắm hoa, các bạn của anh cũng tham gia lớp học nấu ăn vì thế anh không quan tâm tới chuyện người ta nghĩ gì về mình.

Một nhà nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng của đại học Hosei ở Nhật Bản cho biết, hiện nay, giá trị quan của mọi người đã đa dạng hoá. Quan niệm “đàn ông làm việc của đàn ông và phải có nam tính” đã thay đổi. Hiện nay, có không ít đấng mày râu dần dần tìm thấy niềm vui trong những lớp học mà trước kia chỉ có chị em phụ nữ quan tâm.

(Sưu tầm)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top