Robot đuổi bắt tốc độ cao

Robot đuổi bắt tốc độ cao

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang chế tạo một robot xứng đáng đối đầu với các cầu thủ bóng chày khéo léo nhất: nó có thể chụp quả bóng đang bay với tốc độ 300km/giờ. Và tất nhiên là nó sẽ không bao giờ biết mệt.

ImageView.aspx

Sau robot giải trí, giờ đây các nhà khoa học đang bắt đầu chế tạo các robot mới có thể làm được nhiều điều kỳ diệu hơn

Robot này do các nhà khoa học tại Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) chế tạo. Akio Namiki và đồng nghiệp đã chế tạo nó để thử nghiệm các công nghệ mà một ngày nào đó có thể dẫn đến chế tạo nhiều robot hữu ích trong các tình huống cần phải có phản ứng ở tốc độ cao.

“Điều cần thiết là cánh tay robot phải hoạt động trong một thế giới thật đang vận động”, Namiki cho biết. “Một hệ thống như thế có thể thích nghi với các thay đổi của môi trường và chúng tôi nghĩ rằng ý niệm về chuyển động tốc độ cao trong phản ứng với thời gian thật và thế giới thật sẽ trở thành một vấn đề quan trọng trong nghiên cứu robot", ông nói thêm.

Robot này không cần đến găng tay bắt bóng. Nó tương tự như một cái kẹp bằng kim loại, với chỉ 3 ngón tay. Một mạng anten 32 chiếc với 48 máy dò hình ảnh riêng biệt sẽ theo dõi đường đi của bóng với tốc độ cao. Và một loạt các mạch xử lý hình ảnh đặc biệt sẽ nhận dạng chuyển động này gần như ngay lập tức. Khi quả bóng đến gần sẽ gây ra cử động của 3 ngón tay của robot. Và robot có thể chụp lấy bóng chỉ trong một phần nhỏ của giây.

(Theo Newscientist)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top