Sóng thần tấn công miền bắc Nhật Bản

Sóng thần tấn công miền bắc Nhật Bản

(Dân trí) - Những đợt sóng thần nhỏ đã ập vào miền bắc Nhật Bản, sau khi một trận động đất mạnh 8,1 độ richter làm rung chuyển quần đảo Kuril, cách đông bắc Tokyo 1.700 km.


Cơ quan khí tượng học Nhật Bản JMA cho biết, đợt sóng cao 40cm đã đổ vào cảng Nemuro, trên đảo Hokkaido. Một đợt khác cao 20cm cũng đã được ghi nhận.Nguyên nhân gây nên những đợt sóng thần nhỏ trên là do trận động đất mạnh 8,1 độ xảy ra ở quần đảo Kuril, bắc Nhật, vào 20h15 tối qua (giờ địa phương). Ngay sau khi trận động đất xảy ra, cơ quan khí tượng học Nhật cảnh báo sẽ có sóng thần cao ít nhất 2m ở khu vực và vùng bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Song sau đó do không có dấu hiệu nguy hiểm, báo động sóng thần đã nhanh chóng được hủy bỏ. Tuy nhiên, JMA khẳng định, họ vẫn theo dõi sát sao tình hình tại vùng bờ biển của đảo Hokkaido.

Hiện cũng không có thông báo nào về thiệt hại tại quần đảo Kuril sau trận động đất nói trên.

PV

Theo BBC
 

Đính kèm

  • 000.jpg
    000.jpg
    11.1 KB · Lượt xem: 204
Bình luận (3)

@.ca

New Member
huhuhu...Kami ơi ..Nhã Quỳnh ơi ...huhuhuu...có sao không vậy ?? sóng thần tấn công Nhật bản ...2 bạn hiền còn đó không ?? huhuhuhu...có ai biết tung tích Bác kami và Nhaquynh thì hô lên giùm nha...[-o< :(( :((
 

aikochan

New Member
Bác Kami và nhaQuynh ở Osaka mà, @.ca. Cả hai người sẽ không sao đâu. :p
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top