Tấc đất tấc vàng, tấc đất tấc kim cương !

Tấc đất tấc vàng, tấc đất tấc kim cương !

Chưa kể đến tình hình xăng và các loại thực phẩm tăng giá khủng khiếp, rồi đến giá vàng, nhưng có lẽ chóng mặt và khó tin nhất là giá đất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, với giá đất này thì không biết bao giờ người nghèo mới với tới được một mét vuông (trung bình khoảng 45-50 triệu đồng/1 mét vuông, như thống kê của báo Tuổi Trẻ) chứ đừng nói gì là một căn hộ chung cư. Nhà nước thì hô hào xây dựng chung cư cho người thu nhập thấp vậy mà hình như chỉ là tiếng kêu lạc lõng vì người ta đâu muốn xây chung cư cho người thu nhập thấp làm gì, họ chỉ muốn xây chung cư để kiếm lời thật nhiều thôi. Giá nhà đất ở Việt Nam thậm chí còn mắc hơn Nhật nữa. Trong khi thu nhập thì...
http://diaoc.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=226899&ChannelID=204
http://vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=17&id=9079fbc6afd491
Mọi người thấy sao ? quyenjp thì thấy hết sức lo lắng !!!
:no:
 
Bình luận (4)

htv9

New Member
việc này thì quá rõ rồi, nhưng theo bác chỉnh phủ có động thái gì kéo giá xuống không ?

tôi nghĩ là còn khuya, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới 1 " nhóm lợi ích" nào đó, mà nói văn vẻ làm gì, nói mịa nó ra là đất đai mấy vị đang ngồi ở ghế QH cũng nhiều, không lẽ mình tự hại mình
 

quyenjp

Member
Hic, hôm kia xem tivi thấy phóng viên hỏi bác Dũng, bác nghĩ sao về việc tăng giá đất này. Bác ấy bảo : "kinh tế thị trường thì phải có lên có xuống chứ. Quan trọng là nhà nước sẽ điều chỉnh"
Toàn thấy lên chứ đâu thấy xuống,điều chỉnh kiểu nào không biết giá sữa vẫn tăng, mọi thứ vẫn tăng (khách quan là giá xăng vẫn chưa tăng trong khi đã hơn 90usd/thùng và ở Nhật cũng bắt đầu tăng giá từ tháng tới) ngoài ra mọi thứ đều tăng, đất mà tăng kiểu này thì một người bình thường, với mức lương 3 triệu thì không biết để dành mấy chục năm mới mua nổi căn nhà.
Đất đai là tài sản toàn dân ...! hì hì, tất cả trở nên sáo rỗng. Dân nào đủ tiền mua đất 40-50 triệu/1 mét vuông. Vậy mà có người có hàng trăm hecta đất. Việt Nam cứ bảo là ở Mỹ nhiều bóc lột, chênh lệch giàu nghèo cao nhưng nhìn giá đất này thì cũng đủ hiểu là mức độ chênh lệch giàu nghèo ở Việt Nam nó khủng khiếp đến mức độ nào rồi. Có người đi làm cả ngày chỉ được hơn 10 ngàn thôi.
:matroi:
 

kamikaze

Administrator
Cái gì cũng tăng cả. Sáng qua đọc báo thấy phó thủ tứơng Nhân cho biết rằng sẽ tăng học phí đại học lên cho " vừa đủ chi tiêu".
 

htv9

New Member
cái gì cũng tăng thì dân cũng tăng vậy, nhưng mà là lên tăng-xông (lên máu)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top