Thần Tình Yêu Cupid Và Thú Mỏ Vịt

Thần Tình Yêu Cupid Và Thú Mỏ Vịt

Có gì liên quan giữa một vị thần rất dễ thương và một chú thú mỏ vịt kia nhỉ. Nhìn cả hai hoàn toàn chẳng có sự liên quan gì về vẻ bề ngoài lẫn những đặc điểm bên trong. Thế nhưng bạn có biết thú mỏ vịt là một sản phẩm nghịch ngợm của thần Cupid đó!

Chuyện kể rằng xưa ở đất nước Hy Lạp cổ đại, khi mà các thần còn ngự tít trên đỉnh ô-lanh-pơ, lúc ấy thần Cupid đã ra đời. Thần có hình dạng của một chú bé con và có một đôi cánh rất xinh mọc ở sau lưng. Một ngày nọ, thần Dớt tặng cho Cupid bộ cung tên bằng vàng của mình. Mẹ của thần Cupid là nữ thần Vệ Nữ rất lo lắng vì chuyện này. Thần Vệ Nữ cho rằng Cupid còn quá nhỏ để biết cách sử dụng món quà của Dớt.

Vì sợ rằng Cupid sẽ gây ra đau khổ cho loài người bằng những mũi tên tình ái đó, thần Vệ Nữ đưa con trai đến một hòn đảo xa, nơi không có bóng dáng của con người.

Thần Vệ Nữ hài lòng tự nhủ thầm: "Trong cái thế giới hoang dã này, Cupid sẽ chẳng gây đau khổ cho ai được cả.” Nói rồi thần Vệ Nữ lại bay trở về với thế giới các thần để lại Cupid nơi đảo xa chờ ngày lớn khôn.

Mẹ vừa đi khỏi, Cupid tha hồ bày trò với bộ cung tên mới của mình. Cậu bắn mũi tên đầu tiên vào một cô vịt xám đang bơi trong cái hồ gần đó. Đi thêm được một đoạn, Cupid gặp một chú rắn. Chẳng kịp suy nghĩ gì, Cupid tặng cho chú ta mũi tên thứ hai.

Kết quả là đôi bạn vịt - rắn bơi lại gần nhau. Hiển nhiên ai cũng thấy rằng vịt và rắn là một đôi thật không cân xứng. Cupid hoảng hốt đưa mắt tìm mẹ nhưng thần Vệ Nữ đã đi xa quá rồi.

Thời gian trôi qua. Một sinh vật kỳ lạ được ra đời từ sự kết hợp vịt – rắn đó. Chú ta có một cái mỏ vịt dài, răng nanh rắn và một bộ lông thật đẹp. Nhưng cái thân hình dài không ra dài, thon không ra thon, tròn cũng chẳng giống tròn làm chú ta trông thật mắc cười. Chú lại còn có một đôi chân có màng giống y choang mẹ vịt nữa chứ. Trông thấy chú Cupid không thể nào nhịn được cười.

Chưa dừng lại ở đó, khi đến một khu rừng nhỏ trên đảo Cupid bắt gặp một chú hươu cao cổ và một cô rái cá. Một đôi tình nhân nữa lại mới được tác thành bằng những mũi tên thần cupid. Cô rái cá và anh chàng hươu cao cổ sinh ra một chú nhóc có hai cặp chân có màng để bơi lội và một bộ lông đẹp, sáng bóng như rái cá. Chú nhóc này xem ra có vẻ đáng yêu hơn “sản phẩm” của nhà vịt - rắn, dù rằng cái mỏ vịt thì vẫn không giấu vào đâu được. Cupid lấy làm đắc chí lắm.

Nạn nhân mới của cậu ta là một chú hải ly và thêm một lần nữa, một cặp không xứng đôi nữa được tác thành. Cặp này đẻ ra một ngàn trứng. Từ ngàn trứng ấy nở ra một ngàn con. Chú nào chú nấy chân đều có màng, có cái mỏ vịt to tướng, cái đuôi của hải ly và bộ lông dày thật đẹp. Cupid thật sự rất hả hê vì thành tích này.

Đến một ngày Cupid bắt gặp một chú ốc lớn đang nặng nhọc bò và lại sắp sửa giương cung thì thần Vệ Nữ đột nhiên xuất hiện. Thần Vệ Nữ giận dữ nhìn qua những sinh vật mới mà Cupid tạo ra với những mũi tên tình ái của cậu. Vì tội này, Cupid bị thu giữ cung tên trong tròn một tháng và sau đó Cupid chừa luôn cái màn bắn tên lung tung của mình và chăm chú hơn trong việc mang đến cho loài người tình yêu.

Điều kỳ lạ là những sinh vật kỳ dị, độc đáo được tạo ra bởi những mũi tên vô tình của Cupid vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Chúng được đặt tên là loài thú mỏ vịt đấy các ban. Bây giờ thì chẳng ai còn cười nhạo những con thú này nữa vì ai cũng hiểu đó là sản phẩm từ trò nghịch ngợm của thần Cupid trong quá khứ….
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top