Tỉ lệ sinh đẻ ở Nhật tăng

Tỉ lệ sinh đẻ ở Nhật tăng

Số lượng trẻ em ra đời ở Nhật Bản lần đầu tiên đã tăng sau sáu năm, theo thống kê của Bộ Y tế.


Gần 550.000 em bé đã ra đời trong sáu tháng đầu năm, tăng 11.600 ca so với cùng kỳ năm ngoái. ̣Đây là tin mừng đối với nước Nhật, nơi đã chứng kiến tỉ lệ sinh đẻ thấp nhất trong lịch sử vào năm ngoái.

Hiện nước này cần tỉ lệ sinh đẻ 2.1 để duy trì ổn định.

Tỉ lệ sinh giảm và dân số già nua gây lo ngại lớn cho Nhật Bản, và chính phủ gần đây đưa ra nhiều biện pháp để khuyến khích phụ nữ có thêm con.

Viên chức Bộ Y tế, Sayuri Narahara, nói với hãng AP rằng tỉ lệ sinh đẻ tăng gần đây có thể là do tăng trưởng kinh tế và việc làm tăng.

Bộ này cũng ghi nhận số lượng đăng ký kết hôn tăng trong nửa đầu năm nay, tăng thêm 10.936 cặp so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù có tin mừng, nhưng Ryuichi Kaneko, một nhà nghiên cứu, nói nên thận trọng: "Chúng ta không thể kết luận chỉ bằng các kết quả này và nói tỉ lệ sinh đẻ đã thôi giảm," ông bảo với hãng tin Kyodo. "Chúng ta phải theo dõi thay đổi trong ít nhất một năm thì mới ra kết luận được."

(TTO)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (1)

phuong hoa

New Member
hihhii...bây giờ dân số Nhật ngày càng già rồi thì phải nhỉ....Nhật đang lo lắng về tình trạng dân số mà....theo mình thì Nhật nên điều chỉnh lại chế độ làm việc một chút để mọi người bớt stress thì may ra cải thiện được tình hình dân số.Không biết mọi người thấy sao nữa....???????
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top