Tiếp viên cà phê… kiểu Nhật

Tiếp viên cà phê… kiểu Nhật

(Dân trí) - "Chúc mừng ông chủ đã trở về nhà" - một nhóm nữ tiếp viên ăn mặc kiểu Pháp đồng thanh nói và cúi chào khách hàng khi họ bước vào tiệm cafe. Nhưng rất có thể tất cả những cô gái xinh đẹp này thực ra lại là các chàng trai "xịn" 100%.

caphe17042008.jpg

Một anh chàng tiếp viên trong trang phục của người hầu gái đang phục vụ khách ở tiệm cafe Hibari Tei. (Ảnh: Chinadaily)

Ở Nhật Bản có rất nhiều các tiệm "maid cafe” - tại các tiệm cafe này có người phục vụ là các cô gái trẻ mặc đồng phục diêm dúa kiểu người hầu gái người Pháp. Riêng ở quận Akihabara (Tokyo) cũng có hàng chục “maid cafe” nhưng có một điều đặc biệt là nhiều khi tất cả những “cô hầu gái” mặc tạp dề có xếp nếp điệu đà lại là các nam nhi.

Đấy là một cách thức độc đáo để hút khách của các ông chủ tiệm cafe.

Miyuu Kurusu, một nam tiếp viên mặc giả nữ làm việc tại tiệm cafe Hibari Tei cho biết, anh làm công việc này để thay đổi một chút vì anh hiện có một công việc bình thường khác. Miyuu thích nói chuyện với mọi người, thích mặc những trang phục đáng yêu và khoái chí khi được khách hàng khen xinh gái.

Mọi việc bắt đầu khi giám đốc quán cafe Hibari Tei đề nghị một vài nam giới ăn mặc giống phụ nữ để thế chân các nữ tiếp viên khi thiếu nữ tiếp viên. Trước sự ngạc nhiên của vị giám đốc này, không khách hàng nào nhận ra rằng họ đang được một nam tiếp viên phục vụ.

Doanh nhân Takao Mochizuki, 33 tuổi, cứ khăng khăng rằng những “nữ phục vụ” này quá đẹp không thể là đàn ông được.

Còn một khách hàng khác là Yoko Iwata cũng nhận xét là những “nữ tiếp viên” này biết cách làm đẹp, còn đẹp hơn cả phụ nữ thật sự.

Các maid cafe đầu tiên xuất hiện ở quận Akihabara khoảng 6 năm trước đây và nhanh chóng trở thành một ngành kinh doanh phát đạt.

Cũng giống như anh chàng Kurusu, đa số các tiếp viên nữ ở tiệm cafe Hibari Tei đều có việc chính thức khác. Do vậy, tiệm cafe này chỉ mở cửa vào dịp cuối tuần khi các cô tiếp viên được nghỉ việc chính và đến đây làm thêm.

Xuân Vũ
Theo Chinadaily
 
Bình luận (1)

nhaQuynh

New Member
Ðề: Tiếp viên cà phê… kiểu Nhật

Phố Akihabara được mệnh là phố của những người thuộc dòng văn hóa Otaku( dòng văn hóa của những người thích sưu tầm những đồ vật theo sở thích của mình ,như có người thì thích suu tầm linh kiện máy tính , có người thích sưu tầm những con búp bê ....)Nếu bạn nào đã từng xem phim "電車男”thì bạn sẽ biết được "Otaku" là người như thế nào .
Ở đây cũng có nhiều loại quán cafe kiểu như SH gửi bài trên . Nhưng có một loại quán mà NQ nghe kể rất thú vị . "imouto cafe " quán này chủ yếu phục vụ cho những Otaku ,người phục vụ là những cô gái trẻ đóng vai em gái của khách hàng ,họ mặc những bộ đồ như trong truyện tranh .Lúc có khách vào họ sẽ chào khách bằng " anh đến đây làm gì thế !" ,và khi khách gọi cafe thì các cô đưa ra cho khách là những hạt cafe còn nguyên vẹn và " anh tự cắn lấy nhé " ,gọi nước Cam thì đưa ra cho khách là một cốc to ơi là to , cỡ chừng 2.5 lít hehehehe.....rồi nhiều cái vô lí khác nữa . Nhưng khách hàng không giận vì bởi trước khi vào quán người ta đã biết sơ về cách tiếp khách ở đây ,hơn nữa trước khi khách về thì các cô gái ấy cười rất tươi và xin lỗi khách hàng vì nhưng câu nói lúc nãy .....
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top