Tokyo sôi động với những mẫu tóc kỳ lạ

Tokyo sôi động với những mẫu tóc kỳ lạ

Cuộc thi tạo mẫu tóc với sự góp mặt của 11 tay kéo tài danh của xứ sở Hoa anh Đào đang khiến cả Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) sôi động.

images520495_toc3.jpg


Phụ nữ Nhật thường có thói quen búi một chùm tóc trên đỉnh đầu, có lẽ do ảnh hưởng từ Trung Quốc dưới triều Asuka-Nara và Heian. Mitsu-ori, futatsu-yori - một trong những kiểu tóc rất phổ thông ở thế kỷ thứ 16 cũng được ''mô phỏng'' lại (tất nhiên có sáng tạo đôi chút) trong cuộc thi tạo mẫu tóc lần này dưới những ''tay kéo'' cừ khôi.

images520491_toc2.jpg


Mái tóc cuốn cao không những thể hiện nét quý phái mà còn tạo nên vẻ đẹp trong sáng, rất dịu dàng. Những búi tóc không những tôn thêm bờ vai trắng ngần gợi cảm mà còn rất tiện cho việc chọn những bộ đầm lộng lẫy trong những đêm dạ hội tưng bừng. Gương mặt thiếu nữ trở nên thanh thoát và rạng rỡ hơn bội phần khi mái tóc được cuốn cao và cài chặt bởi một chiếc trâm duyên dáng. Mẫu tóc này xuất hiện khá dày trong cuộc thi.

images520493_toc1.jpg


Mái tóc uốn bồng bềnh, sắc vàng, nâu óng ả đang là “gu” của các thiếu nữ châu Á hiện đại, có thể khiến người ta mê mải ngắm, quên cả đường về. ''Ấn tượng'' - nhiều nhà tạo mẫu tóc đã đề ra phương châm như vậy trước khi tham gia cuộc thi tóc lần này. Quả thực, khi nhìn vào những ''tác phẩm'' lộng lẫy, nhiều người không khỏi trầm trồ thốt lên: ''Lạ mắt quá!''. Kiểu tóc trên là một ví dụ rõ nhất.

(Theo Tân hoa xã)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top