Tôi mong đừng có điều gì xấu đến với em

Tôi mong đừng có điều gì xấu đến với em

Em (Hoàng Thuỳ Nhi) vừa thi xong đại học, với con 10 đỏ chói trong môn văn, Em đã trở thành sự kiện của cả nước, là thí sinh có điểm 10 duy nhất trong kỳ thi đại học năm nay. Em được báo đài ca ngợi, bởi vì trong tình trạng dạy và học văn của VN rất có vấn đề, và trong đợt thì đại học này, người ta phát hiện ra nhiều bài văn kinh dị, thì điểm 10 của em như là một bông hoa đỏ rực trong bộ môn văn học, nó như là cứu cánh cho những người đang bị ta thán là không biết cách dạy văn. Em vừa thò 1 chân vào đời, họ đã đưa em lên mây xanh mà không cần xem xét, nào là em có cách học văn hay, nào là gia đình em tuy nghèo nhưng có cách giáo dục con cái, dĩ nhiên em và gia đình cũng có phần tự hào và hãnh diện, họ mở cho em 1 chân trời sáng lạn ở phía trước, thế rồi.....

Họ xúm vào "đánh hội đồng" em, có người cho là em đạo văn, họ xem việc phát hiện ra bài văn em giống như bài văn mẫu như 1 cái gì đó khẳng định giá trị của họ rằng ôi bài như thế mà 10 điểm à, chẳng chút sáng tạo, họ như ganh tỵ với điểm 10 của em, hoặc dựa vào bài văn của em để chê bai người khác. Trước đó họ chẳng làm cái gì để giúp cho việc dạy và học văn được tốt hơn, vậy mà bây giờ họ làm ra vẻ như là 1 người có tâm huyết với nó, họ bảo phải làm thế này, làm thế kia,... rồi chắc cũng thôi. Báo chí dùng em như 1 scandal để bán chạy báo, để người ta đổ xô vào đọc, và thế là doanh thu bán báo + quảng cáo tăng lên.

Có thể bây giờ em đang hoang mang, và gia đình em bẽ mặt, thật tội nghiệp cho em, em nào có tội gì đâu. Em à, tôi khẳng định bài văn của em đạt điểm 10 là xứng đáng, chẳng có gì phải xấu hổ về điều đó cả. Kiến thức là cái mà ta học ở đời, ở người khác, và sự chiêm nghiệm từng trải của bản thân, có thể khi em dùng kiến thức người khác để kinh doanh tư lợi, thì em không đúng, nhưng trong 1 kỳ thi, em cứ trả lời theo đúng đáp án là tốt rồi., cứ 1+1 = 2 thì ai bảo em là sai, người ta bảo em không sáng tạo, thì đó là họ nói vu vơ chứ sáng tạo là cái gì cụ thể đâu mà chấm điểm phải không. Do đó, em không phải buồn phiền xấu hổ, nhất là đừng làm gì dại dột em nhé.

(xả cho bớt tức)
 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top