Đại hội thể thao Đông Á: Điền kinh Nhật trỗi dậy

Đại hội thể thao Đông Á: Điền kinh Nhật trỗi dậy

ImageView.aspx

Asami Tanno đã đem về cho Nhật chiếc HCV cự ly chạy 400 mét nữ
Nếu như đoàn Nhật chỉ giành được 4 chiếc HCV trong 2 ngày đầu thi đấu của các nội dung điền kinh và để đoàn Trung Quốc thống trị thì đến ngày thi đấu thứ 3, mọi chuyện đã đảo ngược hoàn toàn.

Trong ngày thi đấu thứ 3, đoàn Nhật đã giành được tổng cộng 9 chiếc HCV so với chỉ có 3 của Trung Quốc. Không một đoàn nào khác ngoài 2 đoàn kể trên có được chiếc HCV trong ngày thi đấu thứ 3.

Nếu như không thật sự thành công lắm ở các nội dung ngắn sở trường ở 2 ngày thi đấu trước thì đến ngày thứ 3 đoàn Nhật đã rất thành công ở cự ly trung bình, marathon và tiếp sức 4x100 mét. Các chiếc HCV của đoàn Nhật đến từ các nội dung:

Chạy 400 mét nam (Yoshihiro Horigome); Chạy 1500 mét nam (Hiroyuki Morikawa); Chạy 3.000 mét vượt chướng ngại vật nam (Yoshitaka Iwamizu); Bán marathon nam (Toshinari Fujimoto); Nhảy sào nam (Takuro Mori); Ném búa nam (Doi Hiroaki); Tiếp sức 4x100 mét nam; Chạy 400 mét nữ (Asami Tanno); Bán marathon nữ (Yoshiko Ichikawa) và Tiếp sức 4x100 mét nữ.

Ba chiếc HCV của đoàn Trung Quốc do Li Rongxiang (Ném lao nam); Song Jian (Nhảy xa nam) và Xie Sainan (chạy 1.500 mét nữ) mang về.

(Theo IAAF)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top