Toshiba hỗ trợ đào tạo về công nghệ hạt nhân

aikochan

New Member
Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VAEC) cho biết, theo thoả thuận hợp tác đào tạo giữa VAEC, Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Toshiba Nhật Bản, một khoá học đầu tiên về công nghệ nhà máy điện hạt nhân đang diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự khoá học là các sinh viên năm cuối đang theo học lĩnh vực hạt nhân của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, một số cán bộ làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại VAEC, Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ hạt nhân.

Các học viên sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nhật Bản và VAEC giới thiệu các kiến thức về cơ sở vật lý hạt nhân và an toàn bức xạ; cơ sở về lò phản ứng hạt nhân và thủy nhiệt; tình hình sử dụng năng lượng hạt nhân trên thế giới; năng lượng hạt nhân và các công nghệ về chu trình nhiên liệu hạt nhân....

Sau khi khoá học kết thúc vào giữa tháng 11, một số sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được chọn đi tham quan học tập kinh nghiệm ở các nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản.

VAEC cho biết khoá học là bước khởi động nằm trong chiến lược đào tạo chuẩn bị nhân lực cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động trong các năm 2017-2020
Theo TTXVN
Nguồn: http://quantrimang.com/
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top