Việt Nam đoạt 14 giải nhiếp ảnh tại Nhật Bản

Việt Nam đoạt 14 giải nhiếp ảnh tại Nhật Bản

Các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã đoạt 14 giải đồng hạng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Asahi Shimbun lần thứ 66, do Hiệp hội Nhiếp ảnh Nhật Bản và tạp chí Asahi Shimbun đồng tổ chức.

Các tác phẩm đoạt giải gồm “Trên đường đua” của Ðặng Quang Hiến, “Ôi chao!” của Ðồng Ðức Thành, “Chất liệu cuộc sống” của Dương Quốc Ðịnh, “Mái tóc dài của tôi” của Hoàng Quốc Tuấn, “Cánh diều mơ ước” của Khắc Hường, “Suy tư” của Lê Hồng Linh, “No nê” của Lê Oanh, “Giao chiến" của Ngô Quang Phúc, “Băng đồng” của Nguyễn Văn Phúc, “Cứu!!!” của Phạm Dực, “Tuổi già” của Phan Văn Ðức, “Mẹ” của Quốc Kiêm, “Hạnh phúc tuổi già” của Thân Nguyên và “Bữa ăn sáng” của Trần Văn Túy.

ImageView.aspx
Tác phẩm "Cứu" của Phạm Dực​

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 1.440 nhiếp ảnh gia đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 8.010 tác phẩm dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn 130 tác phẩm để trao giải và triển lãm.

* Triển lãm 150 tác phẩm nghệ thuật đương đại Italia

150 tác phẩm trong bộ sưu tập nghệ thuật đương đại Roma Punto Uno của 71 nghệ sĩ trẻ nổi tiếng của Italia sẽ được giới thiệu với khán giả Việt Nam từ ngày 19 đến 27-3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Các tác phẩm thuộc những thể loại và phong cách khác nhau nhưng có chung chủ đề về Rôma, một thành phố hiện đại và là thành phố nghệ thuật. Chất liệu của tác phẩm cũng vô cùng phong phú, từ vải, giấy cotton, gỗ, kính, đất nung và thậm chí cả kẹo cao su.

Việt Nam là điểm đến thứ 5 của bộ sưu tập nghệ thuật này trong cuộc hành trình vòng quanh thế giới, sau Hàn Quốc, Nhật Bản, Pakistan và Malaysia. Sau Việt Nam, Roma Punto Uno sẽ tiếp tục được giới thiệu tại Philippines, Trung Quốc và Đài Loan.

* Chiều dài của các vòng thành Cổ Loa hụt 3km

Theo kết quả điều tra mới nhất của các cơ quan chức năng, chiều dài của các vòng thành Cổ Loa hiện chỉ còn khoảng 12,8km, hụt tới 3km so với số liệu đo đạc trước đây.

Tòa thành ốc có niên đại từ thế kỷ III trước Công nguyên này đang bị xâm hại nghiêm trọng. Sát chân thành và cả trên mặt thành đã có gần 400 hộ dân lấn chiếm đất sinh sống, thậm chí xây dựng cả nhà kiên cố. Mặt thành Cổ Loa còn được cho tư nhân thuê để trồng cây cảnh, làm biến dạng nghiêm trọng cảnh quan di tích.

Cổ Loa là một trong những khu di tích khảo cổ lớn nhất hội tụ các giai đoạn lịch sử đồ đá, đồ đồng, sắt và là kinh đô có hệ thống vòng thành hoàn chỉnh và cổ nhất của Việt Nam. Đây là tòa thành có kiến trúc hình xoáy ốc duy nhất trên thế giới với hệ thống sông hào là sự phối hợp hài hòa giữa các mô, con trạch đất, đồng lầy tự nhiên và nhân tạo, có hệ thống các công trình kiến trúc và các làng cổ có giá trị lịch sử văn hóa nghệ thuật lớn.

Theo TTXVN​
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top