Xin việc qua internet

Xin việc qua internet

Lại vấn đề về cách xin việc!

Hơn một lần đã đề cập đến vấn đề này rồi nhưng xin nhắc lại cho bạn nào lỡ quên thì nhớ lại và suy nghĩ 1 chút xíu.

Thời gian khỏang 6 tháng lại đây do công việc có liên quan đến tuyển dụng. Nên mình đã có cơ hội nhận khá nhiều mail liên lạc từ các bạn trẻ(??có người không còn trẻ nữa nhưng gọi thế này cho nó theo thời thế 1 chút xíu!!). Vấn đề khả năng và kinh nghiệm công việc thì không bàn đến vì mỗi ngừơi một hoàn cảnh.

Nhưng có một chuyện mà những người đi xin việc nên suy nghĩ lại đó là cách thức liên lạc với nhà tuyển dụng. Mặc dù có khối bài viết về cách dự phỏng vấn, săn việc làm v.v... nhưng vẫn còn không ít người không biết phép lịch sự tối thiểu khi xin việc.

Thực tế mình đã gặp những trường hợp sau:

-Gửi sơ yếu lý lịch theo dạng attachment rất đầy đủ nhưng mail không có một dòng. Thử đặt trường hợp bạn là người nhận mail xem bạn có cảm giác thế nào?

-Gửi mail theo dạng xưng hô cộc lốc: "so yeu ly lich ung vien", "toi muon xin viec"....

-Sau khi nhận được câu hỏi của nhà tuyển dụng thì không thèm trả lời hoặc không giữ lời hứa về thời gian trả lời.

Có thể các bạn cho rằng đây là "chuyện nhỏ" tuy thế có những trường hợp không nhỏ.

Xin đưa ra một ví dụ cụ thể: Có một trường hợp đến công ty A phỏng vấn. Và được công ty ok chỉ chờ sự trả lời từ ứng viên. Tuy thế ứng viên này tìm được công ty B và cảm thấy ưng ý hơn nên lờ luôn không trả lời công ty A. Nhưng khốn nỗi thay, giám đốc công ty A và giám đốc công ty B là bạn thân. Họ gặp nhau hàn huyên và kể đến chuyện tuyển dụng.... Kết quả thì sau khi nghe công ty A nói về việc ứng viên không giữ lời hứa, Công ty B đã quyết định từ chối.

Phải chăng văn hóa cộc lốc trong chatchit đã thấn sâu vào nhiều người gây nên tình trạng này nhỉ? Có lẽ cũng đã đến lúc nên nghĩ đến văn hóa email chăng?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top